Muốn học về Sản xuất chất liệu vải phục vụ nghành thời trang thì chọn ngành nào?

               Muốn học về Sản xuất chất liệu vải phục vụ nghành thời trang thì chọn ngành nào?

Hỏi: Năm nay tôi định thi lại Đại học và là thí sinh tự do. Nghe nói năm nay thi Đại học phải thi ở nơi đăng kí hộ khẩu thường trú. Nơi ĐKHKTT của tôi là Thái Bình, nhưng tôi k muốn về Thái Bình thi mà lại muốn thi ở Đà Lạt. Vậy xin cho hỏi như thế có được tham gia dự thi không và nếu được thì hồ sơ đăng kí dự thi cần có những gì? Cám ơn rất nhiều! ( songnhunhungdoahoa.98@gmail.com, Thái Bình)

Trả lời: Chào bạn. Theo qui chế tuyển sinh ĐH – CĐ năm nay, thí sinh tự do như bạn đăng ký dự thi ở đâu cũng được, miễn là nơi đó có tổ chức thi tuyển theo qui định của Bộ. Thí sinh có quyền chọn địa điểm thi ở nơi gần nhất để dự thi. Như vậy, bạn hoàn toàn có thể dự thi ở Đà Lạt. Bạn có thể mua hồ sơ dự thi tại những nơi qui định của Bộ, trong hồ sơ có đầy đủ thông tin cần thiết.

Hỏi: Chào ad! Em có đam mê với ngành thời trang. Em có nghe là thời trang Việt Nam rất khan hiếm chất liệu. Nên em muốn học về sản xuất chất liệu vải phục vụ nghành thời trang và thiết kế thời trang. Vậy em nên học ngành nào vậy ad??? Em rối lắm. Ad tư vấn hộ em. Cảm ơn nhiều! (Trung Carô)

Trả lời: Chào bạn! Đây là lần đầu tiên ad nghe nói "Việt Nam rất khan hiếm chất liệu thời trang". Theo ad được biết, chất liệu thời trang thì hầu hết là vải, mà vải tức thuộc ngành dệt may rồi, mà nói đến dệt may thì Việt Nam có thể gọi là 1 cường quốc đó bạn. Nếu có khan hiếm chất liệu thời trang thì có thể là chất liệu cao cấp thôi ah! Mặt khác, nếu bạn muốn học về sản xuất chất liệu vải thì bạn phải học ngành Công Nghệ Dệt May. Ngoài ra, vải được làm ra từ nhiều loại sợi khác nhau, vì thế để sản xuất được vải thì bạn phải đi sâu vào nghiên cứu Chất liệu. Sau đó em có thể tự sản xuất hoặc làm việc cho một tập đoàn dệt may. Chúc bạn thành công!

HNO tổng hợp

  • (Có 4 bình chọn)

Tin bài cùng chuyên mục

Định hướng nghề thiết kế đồ họa
Người thiết kế thành công là người biết bán ý tưởng của mình
Sinh viên ngành Quản trị văn phòng có thể làm việc ở các trường học?
Cho em hỏi sinh viên ngành Quản trị văn phòng có thể làm việc ở các trường học được không ạ và cụ thể là làm những gì? Em cảm ơn
Bạn yêu thiên nhiên, chọn nghề gì?
Nếu yêu thiên nhiên chắc hẳn bạn sẽ quan tâm đến những biến chuyển trong đời sống tự nhiên hay các vấn đề về môi trường. Những công việc liên quan đến môi trường có thể sẽ thích hợp với bạn đấy!
Học thiết kế web ở trường nào là tốt nhất?
Em muốn hỏi là nếu em muốn trở thành nhân viên thiết kế web thì em phải thi vào khối nào và trường nào có uy tính để đầu ra về việc làm trong ngành thiết kế web là ổn định nhất ạ?
Ngành “Công nghệ sinh học – Y dược” được đào tạo ở trường Đại học nào?
Cho em hỏi là ngành “Công nghệ sinh học – Y dược” được đào tạo ở trường Đại học nào tại TP.HCM và Cần Thơ ạ? Em xin cám ơn!
Thích ngành giám định pháp y, ADN, vân tay... thì thi vào trường nào?
Em nộp hồ sơ thi khối B. Em rất thích các ngành giám định liên quan về hình sự như giám định pháp y, giám định ADN, vân tay,... Vậy xin hỏi để theo học những ngành này thì em nên nộp hồ sơ vào trường nào sau khi thi và những ngành này có nhận nữ không?