6 điều cần phải có cho buổi phỏng vấn xin việc

Nhưng có một điều bạn hoàn toàn có thể kiểm soát để làm nên sự khác biệt so với những ứng viên khác, đó là sự chuẩn bị đầy đủ, sẵn sàng 6 yếu tố dưới đây, theo tổng hợp từ Business Insider.
6 điều cần phải có cho buổi phỏng vấn xin việc
Kiểm tra kỹ đường đi
Thời đại công nghệ phát triển, bạn có thể dựa vào smartphone để định hướng đường đi. Nhưng cũng không nên chủ quan bằng việc quá trông cậy vào smartphone vì biết đâu một vài sự cố kỹ thuật không may mắn xảy ra có thể sẽ khiến bạn gặp rắc rối.
Hãy in ra giấy bản đồ đường đi, viết ra sổ tay những chỉ dẫn hoặc cẩn thận hơn, bạn nên tự thử nghiệm đường đi đến địa điểm phỏng vấn trước buổi hẹn một vài ngày để nhớ đường và ước tính được lượng thời gian cần thiết, tránh trễ giờ.
In và mang theo bản sao CV
Mặc dù nhà tuyển dụng có thể xem CV (bản sơ yếu lý lịch) trên máy tính nhưng họ vẫn đánh giá cao nếu bạn tự in và mang theo CV. Điều này giúp cho buổi phỏng vấn diễn ra tập trung hơn vì nhà tuyển dụng không phải dò tìm CV của bạn giữa hàng trăm email hay thư mục trên máy tính.
Hơn nữa, cũng tiện hơn cho nhà tuyển dụng nếu họ cần ghi chép ngay trên CV những điểm đặc biệt nổi trội mà bạn thể hiện trong buổi phỏng vấn.
Mang theo giấy, sổ tay và bút
Bạn không thể nhớ hết tất cả những gì nhà tuyển dụng nói trong buổi phỏng vấn, sẽ có những điểm quan trọng bạn cần ghi chú lại. Ngoài ra, nếu bạn ứng tuyển vào vị trí tư vấn, tài chính, kỹ sư thì việc phải làm những bài kiểm tra ngắn bất ngờ cần đến giấy, bút là điều hoàn toàn có thể xảy ra.
Vì vậy, chuẩn bị sẵn số tay, giấy, bút để mang theo là rất cần thiết, nhưng cũng đừng chỉ chú tâm vào viết mà hãy cân bằng giữa việc ghi chép và lắng nghe.
Chuẩn bị câu hỏi
Phỏng vấn xin việc không phải chỉ là cuộc đối thoại một chiều mà đó là cơ hội để hai bên tìm hiểu mức độ phù hợp của nhau. Hãy tận dụng cơ hội này để làm rõ những điều bạn còn băn khoăn và gây ấn tượng với nhà tuyển dụng bằng những câu hỏi thông minh của riêng bạn.
Mang theo portfolio
Để buổi phỏng vấn thêm thuyết phục, hãy chuẩn bị sẵn portfolio (hồ sơ năng lực) hoặc những bằng chứng chứng minh khả năng của bạn. Tùy vào đặc điểm công việc ứng tuyển mà bạn có thể chọn lọc để mang theo, đó có thể là những bài báo, công trình nghiên cứu hay các mẫu thiết kế.
Thái độ tích cực
Đôi khi chính thái độ chứ không phải khả năng hay bằng cấp mới là yếu tố để nhà tuyển dụng quyết định có tuyển bạn hay không.
Vì vậy, đừng quên chuẩn bị cho mình sự tự tin, thái độ tích cực, cách cư xử chừng mực cho những lần phỏng vấn.
 
Theo PHương Anh/TNO
  • (Có 4 bình chọn)

Tin bài cùng chuyên mục

Công ty Du học Thái Bình Dương: Uy tín nhất Việt Nam với gần 20 năm kinh nghiệm
Trở thành thành viên chính thức của tổ chức Giáo dục quốc tế (2003) và nhận được nhiều giải thưởng, chứng nhận khác về lĩnh vực du học chuyên nghiệp, Công ty Du học Thái Bình Dương đã sớm khẳng định “sức mạnh” của mình trong lĩnh vực du học
Muốn làm chủ doanh nghiệp, phải có 5 kỹ năng này
Nếu bạn đang quản lý những doanh nghiệp nhỏ, hoặc đang có ý định xây dựng một doanh nghiệp cho riêng mình, hãy tham khảo những kỹ năng mà bạn nên có.
“Đừng viển vông nữa con à”
Ngày còn đi học, tôi rất thích chơi thể thao và ao ước sau này sẽ trở thành một vận động viên, bố bảo: “Đừng viển vông nữa con à”.
Khủng hoảng việc làm ngày càng nghiêm trọng
Cộng đồng quốc tế cần khẩn trương tìm cách tạo cơ hội việc làm nếu không sẽ phải đương đầu với nguy cơ căng thẳng xã hội gia tăng.
Chọn ngành nào để khởi nghiệp kinh doanh
Làm chủ là ước mơ của tất cả mọi người. Tuy nhiên, làm thế nào để làm chủ và ngành nghề kinh doanh nào thực sự thích hợp với mình???
Chỉ tiêu tuyển sinh năm 2016 Trường CĐ Quốc tế KENT là 850 sinh viên
Trường Cao đẳng Quốc tế Kent công bố chỉ tiêu tuyển sinh năm 2016 với con số 700 sinh viên (tăng trưởng 30% so với năm 2015)