Eric Hu tự chi trả học phí 48.000 USD/năm ở Mỹ ra sao?

Đại học New York nổi tiếng với mức học phí thuộc vào hàng đắt đỏ nhất tại Mỹ, với tiền học khoảng 48.000 USD/năm. 
Eric Hu tự chi trả học phí 48.000 USD/năm ở Mỹ ra sao?
Chàng sinh viên gốc Á tự chi trả học phí 48.000 USD/năm -
Ảnh chụp màn hình Business Insider
 
Nếu tính thêm chi phí sinh hoạt cá nhân, sách vở, dụng cụ học tập thì con số mà sinh viên phải trả có thể lên đến khoảng 70.974 USD. Đây có thể là thách thức với nhiều sinh viên, nhưng với Eric Hu thì việc này hoàn toàn có thể khi cậu tự chi trả hóa đơn 48.000 USD tiền học phí.
Business Insider đã gặp gỡ để làm rõ cách thức mà chàng sinh viên ngành truyền thông này đã làm.
Tận dụng các suất học bổng
Eric đã xuất sắc nhận được 3 suất học bổng 1.000 USD từ trường Steinhardt thuộc Đại học New York, 10.000 USD từ Hội khoa học Brookhaven và 2.500 USD từ Phòng thí nghiệm Cold Spring Harbor. Đồng thời Eric cũng nhận được trợ cấp tài chính từ trường đại học với giá trị 6.000 USD Mỹ.
Tự tìm ra cách để kiếm tiền
Mặc dù có được học bổng nhưng số tiền còn lại 28.780 USD mà Eric phải tự trả vẫn là quá lớn. Anh chàng đã phải tìm kiếm một công việc nghiên cứu trong khuôn viên trường.
“Công việc này có thể lợi cả đôi đường vì vừa giúp tôi có thêm kinh nghiệm trong lĩnh vực nghiên cứu, vừa giúp có thêm tiền chi trả học phí,” Eric chia sẻ.
Nhưng việc tìm kiếm không đem lại kết quả như mong đợi khi cậu rớt 3 lần trong cả 3 lần nộp đơn.
“Đó là khi tôi quyết định liều kiếm một công việc bên ngoài khuôn viên trường học. Tôi gửi đơn xin thực tập tại một loạt các công ty thông qua sự trợ giúp của Way Up thuộc mạng lưới các công ty start-up tại New York”, Eric cho biết.
May mắn, cậu đã có một công việc thực tập truyền thông xã hội - quan hệ khách hàng tại Magisto và quản lý bán hàng tại Fresh Prints với lượng thời gian làm việc từ 20 - 40 giờ/tuần tùy theo yêu cầu.
Chắp ghép các công việc khác nhau
Không chỉ dừng lại tại đó, Eric còn kiêm thêm công việc nhiếp ảnh gia tự do.
“Có rất nhiều các sự kiện cần người chụp hình. Tôi may mắn có được những hợp đồng chụp nhờ lời giới thiệu của bạn bè và người theo dõi trên Instagram. Có những lúc tôi làm việc ít hơn để cân bằng việc học nhưng may mắn có được những công việc trả tiền nhiều hơn cho mỗi giờ”, Eric chia sẻ.
Tận dụng thời gian bằng cách lên kế hoạch hằng ngày
“Tôi không gặp nhiều rắc rối với việc quản lý thời gian. Sống ở New York buộc bạn phải có cách tiếp cận, phân chia thời gian cuộc sống hợp lý”, Eric nói.
Hiện tại, một ngày bình thường của chàng sinh viên 20 tuổi như sau: 5 giờ sáng: thức dậy, chuẩn bị để kịp lên xe đến New Jersey cho giờ học thực hành. 9 giờ sáng: đến lớp học. 11 giờ trưa: bắt đầu làm việc. Hiện tại Eric có thể làm việc từ xa và không cần phải lên văn phòng thường xuyên. 7 giờ tối: ăn tối, học tập, hoặc tham gia các hoạt động thư giãn. 11 giờ tối: đi ngủ.
Eric cho biết bất kể khối lượng công việc và học hành như thế nào thì cậu đều sắp xếp để đi ngủ vào lúc 11 giờ.
Không chi nhiều hơn những gì mình có
Mặc dù có tổng thu nhập lên đến hàng ngàn USD  nhưng Eric vẫn rất thận trọng với tiền bạc và duy trì thói quen chi tiêu dưới mức mình có thể kiếm ra.
 
Theo Phương Anh/HNO
  • (Có 4 bình chọn)

Tin bài cùng chuyên mục

Công ty Du học Thái Bình Dương: Uy tín nhất Việt Nam với gần 20 năm kinh nghiệm
Trở thành thành viên chính thức của tổ chức Giáo dục quốc tế (2003) và nhận được nhiều giải thưởng, chứng nhận khác về lĩnh vực du học chuyên nghiệp, Công ty Du học Thái Bình Dương đã sớm khẳng định “sức mạnh” của mình trong lĩnh vực du học
Muốn làm chủ doanh nghiệp, phải có 5 kỹ năng này
Nếu bạn đang quản lý những doanh nghiệp nhỏ, hoặc đang có ý định xây dựng một doanh nghiệp cho riêng mình, hãy tham khảo những kỹ năng mà bạn nên có.
“Đừng viển vông nữa con à”
Ngày còn đi học, tôi rất thích chơi thể thao và ao ước sau này sẽ trở thành một vận động viên, bố bảo: “Đừng viển vông nữa con à”.
Khủng hoảng việc làm ngày càng nghiêm trọng
Cộng đồng quốc tế cần khẩn trương tìm cách tạo cơ hội việc làm nếu không sẽ phải đương đầu với nguy cơ căng thẳng xã hội gia tăng.
Chọn ngành nào để khởi nghiệp kinh doanh
Làm chủ là ước mơ của tất cả mọi người. Tuy nhiên, làm thế nào để làm chủ và ngành nghề kinh doanh nào thực sự thích hợp với mình???
Chỉ tiêu tuyển sinh năm 2016 Trường CĐ Quốc tế KENT là 850 sinh viên
Trường Cao đẳng Quốc tế Kent công bố chỉ tiêu tuyển sinh năm 2016 với con số 700 sinh viên (tăng trưởng 30% so với năm 2015)