Thích ngành giám định pháp y, ADN, vân tay... thì thi vào trường nào?

Em nộp hồ sơ thi khối B. Em rất thích các ngành giám định liên quan về hình sự như giám định pháp y, giám định ADN, vân tay,... Vậy xin hỏi để theo học những ngành này thì em nên nộp hồ sơ vào trường nào sau khi thi và những ngành này có nhận nữ không?

Thích ngành giám định pháp y, ADN, vân tay... thì thi vào trường nào?

* Bạn Trần Phan Trọng Toàn (tbdtoanphuc@gmail.com) để lại lời nhắn sau: Công việc của mình đang làm là thi công công trình điện nước dân dụng và công nghiệp. Bản thân mình rất chịu khó nhưng trong quá trình làm việc mình hay tin vào đối tác nên mình cứ thất bại hoài, nên mình chán lắm. Do tình hình xây dựng khó khăn nên mình định chuyển ngành nghề nhưng không biết mình nên chọn nghề nào và muốn học một ngoại ngữ nào đó (một là Nhật ngữ, hai là Anh ngữ). Xin trung tâm hướng nghiệp tư vấn hỗ trợ. Chân thành cám ơn!

 

* Huongnghiep.com.vn tư vấn: Chào bạn! Hiện nay có rất nhiều ngành nghề để bạn lựa chọn để tiếp tục sự nghiệp. Ngoài ra bạn là người trẻ cũng có nhiều cơ hội để cải thiện ngoại ngữ của mình. Anh ngữ hay Nhật ngữ bạn đều có thể theo học, quan trọng là bạn yêu thích ngoại ngữ nào hơn. Nếu bạn quyết định theo đuổi một nghề nào đó thì bạn có thể theo học một ngành nghề ngắn hạn tuỳ theo sở thích, khả năng của bạn như nghề bếp, pha chế, cơ khí… Hiện nay có rất nhiều trường đào tạo những nghề ngắn hạn này tại các thành phố lớn hoặc các trung tâm sinh hoạt văn hoá ở các tỉnh, thành khác. Chúc bạn  thành công.

 

* Bạn Trần Thị Huyền Nhung (tranthinhung05101998@gmail.com) để lại lời nhắn sau: Tôi muốn hỏi tôi có thích nghề làm trong lĩnh vực thuế. Vậy tôi có thể theo học trường Đại học nào và cơ hội có việc làm sau khi ra trường thế nào? Xin cám ơn!
 

* Huongnghiep.com.vn tư vấn: Chào bạn! Trong cơ chế vận hành của một cơ quan thuề, sẽ có nhiều ngành nghể khác phối hợp để bộ máy vận hành một cách tốt nhất. Có thể kể đến như kế toán, kiểm toán, hành chính, nhân sự, văn phòng… Để có thể làm việc trong cơ quan thuế thì trước tiên bạn phải tốt nghiệp những chuyên ngành trên ở các trường có uy tín trên cả nước như Học viện hành chính, ĐH Tài chính Marketing, Đại học Quốc gia… Sau đó bạn sẽ có cơ hội thi tuyển khi cơ quan thuế có nhu cầu tuyển dụng. Cơ hội sẽ đến với bạn nếu như bạn có năng lực thực sự và may mắn sẻ đến với bạn. Chúc bạn thành công.
 

* Bạn Huỳnh Lê Dương Cầm (lankhieunguyet@gmail.com) để lại lời nhắn sau: Em nộp hồ sơ thi khối B. Em rất thích các ngành giám định liên quan về hình sự như giám định pháp y, giám định ADN, vân tay,... Vậy xin hỏi để theo học những ngành này thì em nên nộp hồ sơ vào trường nào sau khi thi và những ngành này có nhận nữ không? Em xin cảm ơn trước.
 

* Huongnghiep.com.vn tư vấn: Chào bạn! Những chuyên ngành liên quan đền giám định thân thể con người thường là do những chuyên gia trong lĩnh vực đó đảm nhiệm. Hầu hết được đào tạo trong các trường thuộc khối An ninh – Quân sự hoặc Học viện Pháp Y quốc gia. Bạn có thể tìm thêm thông tin trong những khối trường này để giải đáp đầy đủ hơn. Chúc bạn thành công.
 

* Bạn Lê Thị Thương (liveandlearn.1501@yahoo.com.vn) để lại lời nhắn sau: Năm nay em học lớp 12, em định thi vào ngành Y Răng – Hàm - Mặt của Y Huế (nếu được điểm cao), nhưng nếu điểm ở cỡ trung bình (22-24đ) thì em đang phân vân không biết nên thi vào ngành YH cổ truyền của Huế hơn hay Y Đa khoa của những trường như Y Vinh, Y Phạm Ngọc Thạch... Bởi vì Y Huế thì chất lượng hơn nhưng ngành YHCT có vẻ khó xin việc, còn Y Đa khoa của các trường bình thường thì không biết cơ hội việc làm có cao hơn hay không. Nhờ mọi người tư vấn giúp em ạ?  Em xin cảm ơn!

* Huongnghiep.com.vn tư vấn: Chào bạn! Điều đầu tiên là bạn nên tự tin vào kiến thức, khả năng cao nhất của mình để thi vào trường mà bạn yêu thích. Còn nếu chưa may để đậu vào trường đã chọn thì khi đó bạn nên xem thử bạn thân mình ưa thích ngành nào hơn thì bạn chọn ngành đó để xét tuyển. Hơn nữa, ngành Y là một ngành luôn cần nguồn nhân lực giỏi và có tâm. Thế nên, bạn đừng quá bận tâm về việc xin việc dễ hay khó. Chúc bạn thành công.

 

Huongnghiep.com.vn
 

  • (Có 4 bình chọn)

Tin bài cùng chuyên mục

Định hướng nghề thiết kế đồ họa
Người thiết kế thành công là người biết bán ý tưởng của mình
Sinh viên ngành Quản trị văn phòng có thể làm việc ở các trường học?
Cho em hỏi sinh viên ngành Quản trị văn phòng có thể làm việc ở các trường học được không ạ và cụ thể là làm những gì? Em cảm ơn
Bạn yêu thiên nhiên, chọn nghề gì?
Nếu yêu thiên nhiên chắc hẳn bạn sẽ quan tâm đến những biến chuyển trong đời sống tự nhiên hay các vấn đề về môi trường. Những công việc liên quan đến môi trường có thể sẽ thích hợp với bạn đấy!
Học thiết kế web ở trường nào là tốt nhất?
Em muốn hỏi là nếu em muốn trở thành nhân viên thiết kế web thì em phải thi vào khối nào và trường nào có uy tính để đầu ra về việc làm trong ngành thiết kế web là ổn định nhất ạ?
Ngành “Công nghệ sinh học – Y dược” được đào tạo ở trường Đại học nào?
Cho em hỏi là ngành “Công nghệ sinh học – Y dược” được đào tạo ở trường Đại học nào tại TP.HCM và Cần Thơ ạ? Em xin cám ơn!
Các trường dạy pha chế- nơi dạy pha chế tốt
Nghề pha chế Bartender dành cho các thức uống có cồn đã phát triển từ lâu với các chủng loại thức uống Cocktail, Mocktail rất phong phú và đa dạng, những thức uống này thường phổ biến trong các quán Bar.