Muốn làm chủ doanh nghiệp, phải có 5 kỹ năng này

Nếu bạn đang quản lý những doanh nghiệp nhỏ, hoặc đang có ý định xây dựng một doanh nghiệp cho riêng mình, hãy tham khảo những kỹ năng mà bạn nên có.

Muốn làm chủ doanh nghiệp, phải có 5 kỹ năng này

1. Kỹ năng tổ chức

Dù bạn có kinh doanh ở lĩnh vực gì đi chăng nữa thì luôn có điểm chung trong cách bạn tiến hành công việc. Giống như việc bạn đi chợ, bạn phải lên danh sách những thứ mà mình cần để không phải quay đi quay lại cho mỗi món đồ.

Ví dụ như, thay vì kiểm tra email liên tục trong ngày, bạn sẽ trả lời email vào buổi sáng và kiểm tra lại một lần nữa vào buổi chiều. Bằng cách này, bạn có thể tập trung vào những công việc cần thiết để hoàn thành dự án.

2. Cung cấp cho cả nhóm thông tin sẵn sàng

Để đưa ra những quyết định đúng đắn, ê-kíp của bạn cần phải có tất cả thông tin về thị trường, khách hàng, đối thủ cạnh tranh và quá trình kinh doanh. Việc yêu cầu cả nhóm săn lùng những thông tin không hiệu quả cho bất kỳ loại hình kinh doanh nào sẽ gây ra sự thất vọng và họ sẽ dự đoán thay vì tìm thông tin đúng. Sử dụng và quản lý thông tin hiệu quả rất quan trọng trong việc quản lý kinh doanh và hợp lý hóa các hoạt động trong kỷ nguyên của một biển thông tin.

3. Sử dụng điện toán đám mây

Theo một thông tin mới đây trên Forbes, 78% doanh nghiệp nhỏ của Mỹ sẽ hoàn toàn ứng dụng điện toán đám mây vào năm 2020, dẫn đến việc các cơ sở dữ liệu được đưa lên web nhiều hơn. Việc sử dụng các ứng dụng và phần mềm dựa trên đám mây có thể cải thiện đáng kể hiệu quả kinh doanh.

Điện toán đám mây cũng cho phép các thành viên có thể làm việc ở bất cứ nơi đâu và bất cứ lúc nào.

4. Truyền động lực cho cả nhóm

Là một chủ doanh nghiệp, lãnh đạo là kỹ năng vô cùng quan trọng để đạt được thành công. Để các thành viên cố gắng hết sức mình, bạn cần truyền động lực cho họ. Sự thành công của doanh nghiệp phụ thuộc rất nhiều vào tinh thần và năng suất làm việc của nhân viên. Bạn cũng có trách nhiệm đảm bảo rằng họ sẽ nhận được cái họ cần (về mặt đạo đức hay tiền bạc) để thể hiện tốt nhất. Bạn phải hiểu được những mối quan tâm của nhân viên.

5. Theo dõi hiệu suất

Việc đặt ra mục tiêu cho doanh nghiệp và đo lường kết quả là rất cần thiết. Là chủ doanh nghiệp, bạn cần phải thiết lập các phép đo cụ thể để nhìn thấy kết quả đạt được so với mục tiêu đặt ra.

Đo lường và theo dõi kết quả kinh doanh cũng sẽ giúp bạn nhận ra những vấn đề cần giải quyết. Hãy nhìn vào doanh số bán hàng hàng tuần hoặc phần mềm dữ liệu. Hãy kiểm tra hiệu quả. Bạn có đang giữ chân khách hàng hay không? Hãy kiểm tra cách nhân viên làm việc. Hãy tìm những công cụ có thể giúp bạn theo dõi hiệu quả công việc hàng ngày.

  • Theo Vietnamnet

  • (Có 10 bình chọn)

Tin bài cùng chuyên mục

Công ty Du học Thái Bình Dương: Uy tín nhất Việt Nam với gần 20 năm kinh nghiệm
Trở thành thành viên chính thức của tổ chức Giáo dục quốc tế (2003) và nhận được nhiều giải thưởng, chứng nhận khác về lĩnh vực du học chuyên nghiệp, Công ty Du học Thái Bình Dương đã sớm khẳng định “sức mạnh” của mình trong lĩnh vực du học
“Đừng viển vông nữa con à”
Ngày còn đi học, tôi rất thích chơi thể thao và ao ước sau này sẽ trở thành một vận động viên, bố bảo: “Đừng viển vông nữa con à”.
Khủng hoảng việc làm ngày càng nghiêm trọng
Cộng đồng quốc tế cần khẩn trương tìm cách tạo cơ hội việc làm nếu không sẽ phải đương đầu với nguy cơ căng thẳng xã hội gia tăng.
Chọn ngành nào để khởi nghiệp kinh doanh
Làm chủ là ước mơ của tất cả mọi người. Tuy nhiên, làm thế nào để làm chủ và ngành nghề kinh doanh nào thực sự thích hợp với mình???
Chỉ tiêu tuyển sinh năm 2016 Trường CĐ Quốc tế KENT là 850 sinh viên
Trường Cao đẳng Quốc tế Kent công bố chỉ tiêu tuyển sinh năm 2016 với con số 700 sinh viên (tăng trưởng 30% so với năm 2015)
6 điều cần phải có cho buổi phỏng vấn xin việc
Phỏng vấn xin việc thường gây không ít căng thẳng do có nhiều yếu tố nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn.