Đại học cảnh sát nhân dân và Học viện cảnh sát nhân dân khác nhau như thế nào?

Bạn Phạm Thị Dịu để lại lời nhắn sau:
Cháu hiện đang là học sinh lớp 11, và đang bắt đầu tìm hiểu để chọn cho mình 1 trường Đại học. Cháu thấy thích nghề cảnh sát và đang tìm hiểu, nhưng cháu không biết trường Đại học cảnh sát nhân dân và Học viện cảnh sát nhân dân khác nhau như thế nào. Cháu ở miền Bắc, muốn dự thi và học các trường ngoài miền bắc thì nên chọn trường nào? Với nữ, trường tuyển sinh có qúa khắt khe không và nếu đỗ thì qúa trình học tập trong trường có khó và vất vả không? Cháu rất mong nhận được sự giải đáp sớm. Cháu xin chân thành cảm ơn!

Đại học cảnh sát nhân dân và Học viện cảnh sát nhân dân khác nhau như thế nào?

Chào bạn,

Học viện có phần dạy và phần nghiên cứu (thường Học viện là đơn vị của ngành), còn ĐH chuyên giảng dạy. Tuy nhiên, Học viện thường đào tạo sâu và mang tính chất chuyên môn cao, thiên về nghiên cứu; còn đào tạo của ĐH mang tính nghề nghiệp nhiều hơn.

Bằng cấp của Học viện cũng như của ĐH đều giống nhau do Bộ GD-ĐT quy định, sinh viên ra trường đều được cấp bằng cử nhân.

Học viện Cảnh sát Nhân dân đào tạo những sĩ quan có trình độ đại học và sau đại học cho lực lượng cảnh sát có địa chỉ tại Xã Cổ Nhuế,Huyện Từ Liêm, Hà Nội. Nếu bạn ở miền Bắc thì nên chọn nơi này để học sẻ thuận tiện hơn cho bạn.

Việc thi tuyển vào ngành Côn an và Cảnh sát thì sẻ có một số qui định riêng biệt. Tuy nhiên không phân biệt giới tính. Bạn có thể tham khảo thêm về Tiêu chuẩn dự thi vào các trường Công an nhân dântại đây

Chúc bạn may mắn!

Huongnghiep.com.vn

Đặt câu hỏi tại: https://www.facebook.com/huongnghiep.com.vn

  • (Có 4 bình chọn)

Tin bài cùng chuyên mục

Định hướng nghề thiết kế đồ họa
Người thiết kế thành công là người biết bán ý tưởng của mình
Sinh viên ngành Quản trị văn phòng có thể làm việc ở các trường học?
Cho em hỏi sinh viên ngành Quản trị văn phòng có thể làm việc ở các trường học được không ạ và cụ thể là làm những gì? Em cảm ơn
Bạn yêu thiên nhiên, chọn nghề gì?
Nếu yêu thiên nhiên chắc hẳn bạn sẽ quan tâm đến những biến chuyển trong đời sống tự nhiên hay các vấn đề về môi trường. Những công việc liên quan đến môi trường có thể sẽ thích hợp với bạn đấy!
Học thiết kế web ở trường nào là tốt nhất?
Em muốn hỏi là nếu em muốn trở thành nhân viên thiết kế web thì em phải thi vào khối nào và trường nào có uy tính để đầu ra về việc làm trong ngành thiết kế web là ổn định nhất ạ?
Ngành “Công nghệ sinh học – Y dược” được đào tạo ở trường Đại học nào?
Cho em hỏi là ngành “Công nghệ sinh học – Y dược” được đào tạo ở trường Đại học nào tại TP.HCM và Cần Thơ ạ? Em xin cám ơn!
Thích ngành giám định pháp y, ADN, vân tay... thì thi vào trường nào?
Em nộp hồ sơ thi khối B. Em rất thích các ngành giám định liên quan về hình sự như giám định pháp y, giám định ADN, vân tay,... Vậy xin hỏi để theo học những ngành này thì em nên nộp hồ sơ vào trường nào sau khi thi và những ngành này có nhận nữ không?