Những nghề nên “đầu tư” trong năm 2014

Đây là những ngành nghề được đánh giá là rất “nóng” trong năm 2013 và sẽ tiếp tục được quan tâm rất nhiều, nhu cầu tuyển dụng nhiều trong năm 2014. SEO, digital marketing, phân tích và phát triển hệ thống… được đánh giá là những ngành nghề tiếp tục nên “đầu tư” trong năm này.

Digital Marketing

Những nghề nên “đầu tư” trong năm 2014

Digital marketing là một nghề được đánh giá cao trong năm 2014. Ảnh: internet

Digital marketing là  sử dụng các ứng dụng của công nghệ, internet để quảng cáo, PR thương hiệu của công ty doanh nghiệp để làm sao  được nhiều người biết đến. Phổ biến nhất hiện nay là Website marketing, Social Networking, Search engine marketing (SEM), Diễn đàn rao vặt, siêu thị mua bán online, Email marketing, Mobile  marketing… Hiện nay, ngành marketing & truyền thông đang trải qua một giai đoạn chuyển đổi vô cùng quan trọng khi người tiêu dùng và doanh nghiệp đang chuyển dần mọi hoạt động, hành vi và sự quan tâm của họ từ những kênh truyền thông truyền thống như TV, radio, ấn phẩm… sang internet, thiết bị di động  số khác. Nên có thể nói, trong tương lai digital marketing sẽ là xu hướng tất yếu của xã hội. Do đó, những kiến thức và kỹ năng cho những ai am tìm hiểu và yêu thích ngành này sẽ là chìa khóa dẫn đến thành công.

SEO (Search Engine Optimization)

SEO (Search Engine Optimization) được coi là một nghề mới, “làm mưa gió” trong năm 2013 và được đánh giá sẽ tiếp tục phát triển trong năm 2014. Khi internet phát triển, các công ty, doanh nghiệp và cá nhân đều phải cần tư vấn, hỗ trợ các website để có thể thích hợp với các bộ máy tìm kiếm, điển hình là google. Người giỏi thì chủ yếu kiếm tiền từ các hệ thống kiếm tiền nước ngoài, làm thêm tư vấn SEO cho các công ty, nhận SEO các dự án, đối tượng này ít đi làm tại các công ty cố định.

Chuyên gia phân tích và phát triển hệ thống

Cũng là một công việc liên quan chủ yếu tới công nghệ, các ứng dụng internet. Báo online đang dần thay thế báo in truyền thống; marketing online đang dần có lợi thế hơn với marketing truyền thống… Chính vì vậy chuyên gia phân tích và phát triển hệ thống cũng có như cầu nhân sự cao hơn, yêu cầu nhiều hơn… Công việc của những người này là xây dựng và quản lý mạng lưới máy tính giúp các công ty chia sẻ dữ liệu và giao tiếp liên văn phòng. Họ cũng phải duy trì bảo mật cho trang web trong mạng lưới đó. Trong khi ngày càng nhiều doanh nghiệp yêu cầu bằng đại học, bạn vẫn có khả năng nhận được một công việc phân tích hệ thống mà chỉ cần bằng tốt nghiệp cấp 3 và một số chứng chỉ khác. Ở Mỹ, thu nhập trung bình năm 77.740 USD cũng là một trong những mức lương cao nhất mà một người không có bằng đại học nhận được.

Bác sĩ

Những nghề nên “đầu tư” trong năm 2014

Bác sĩ là công việc có thu nhập cao nhất thế giới. Ảnh: internet

Đời sống được nâng cao nhưng các loại bệnh mới lạ, hiểm nghèo ngày một nhiều hơn. Tuy nhiên các bác sĩ lại quá ít để có thể đáp ứng nhu cầu khám và chữa bệnh của mọi người. Nếu một bác sĩ có chuyên môn giỏi và có chút thương hiệu thì ở bất cứ nơi đâu, cũng có thể sống ung dung thoải mái với nghề của mình. Hiện tại, bác sĩ được xem là một nghề có thu nhập cao nhất trên thế giới, kể cả ở Việt Nam.

5. Luật sư

Ngành luật không phải là một lĩnh vực dễ tham gia do yêu cầu đầu vào rất khắt khe. Ứng viên thường bị đòi hỏi ít nhất 7 năm được đào tạo bài bản, bao gồm 4 năm đại học, 3 năm trường luật đồng thời phải đỗ kỳ thi chứng chỉ luật ở rất nhiều các ngành luật khác nhau. Luật sư làm việc trong thị trường riêng biệt được nhận lương cao hơn những luật sư phổ thông. Trong đó, các chuyên gia tư vấn pháp lý theo từng mảng cụ thể có mức thù lao ở Mỹ là 137.170 USD mỗi năm. Trong khi đó, luật sư bình thường chỉ có thể kiếm 81.960-129.430 USD một năm.

Ở Việt Nam, các công ty, tập đoàn lớn đều cần có bộ phận tư vấn luật và các luật sư được trả lương rất cao.

HNO (Tổng hợp)

  • (Có 4 bình chọn)

Tin bài cùng chuyên mục

12 điều cần biết khi tiến hành mở quán café
Sở hữu quán café là mơ ước của rất nhiều bạn trẻ cũng như một ai đam mê về kinh doanh. Để biến chúng thành sự thực, chúng ta phải trả lời được 12 những câu hỏi dưới đây:
Hướng dẫn mở quán sinh tố
Ý tưởng khởi nghiệp một quán sinh tố đảm bảo được vấn đề an toànVSTP cùng với menu phong phú, mới lạ, chắc chắn sẽ thu hút nhiều khách hàng.
Mở cửa hàng sách báo
Các bạn đã chuẩn bị khởi nghiệp? Có rất nhiều cách. Mở cửa hàng sách báo là một ý tưởng không tồi. Mời các bạn xem hướng dẫn chi tiết:
Khởi nghiệp trong 3 tuần
Bạn muốn tìm con đường khởi nghiệp nhanh? Bạn muốn chắc chắn đạt đến những đỉnh cao nhưng không sa đà khiến bạn lạc lối? Những hướng dẫn sau có thể giúp bạn khởi nghiệp trong vòng một tháng.