Lạ lẫm với nghề “người mẫu bàn tay”

Ashly Covington là kiểu người mẫu hàng đầu không bao giờ phải nhấc dù chỉ một ngón tay. Cô không nấu nướng, không dọn dẹp và tránh làm bất cứ việc gì có thể ảnh hưởng tới móng tay.

Lạ lẫm với nghề “người mẫu bàn tay”

Nghề mẫu bàn tay: nghề kì quặc đối với ngành thời trang và quảng cáo. Ảnh minh họa

Nhưng nếu hai bàn tay của bạn có thể kiếm tới 1.200 đôla/ngày, bạn cũng sẽ phải nghĩ kĩ trước khi cọ rửa phòng tắm.

“Hầu hết mọi người có thể thoát khỏi công việc khi họ đã hoàn thành nó, nhưng những người mẫu bộ phận thì không thể bởi vì những bộ phận của chúng tôi phải không tì vết. Tôi dưỡng da 20 đến 30 lần một ngày, đeo găng tay 90% số thời gian” Covington tâm sự “Khi nó là phương kế sinh nhai của bạn, bạn sẽ phải nghĩ đến đôi tay đầu tiên”.

Những người mẫu bộ phận được công chúng biết đến qua bộ phim Seinfeld khi George Costanza trở thành người mẫu bàn tay, tuy nhiên nghề này vẫn là nghề kì quặc đối với ngành thời trang và quảng cáo.

Người mẫu tay James Furino, người có đôi bàn tay “đóng thế”cho các nhân vật nổi tiếng như Matthew Perry trong phim Friends và Daniel Craig trong quảng cáo phim James Bond nói rằng nghề này có rất nhiều sức ép.
Jivelle Callender, một người mới vào nghề người mẫu bộ phận cũng cho rằng việc làm mẫu cho cho các cảnh quay trên truyền hình có thể rất mệt đầu.

“Bạn đứng giữa một nhóm người, tất cả đứng ở phía trên bạn và đám đông chỉ tập trung vào đôi tay bạn”, Jivelle Callender nói “Nhưng bàn tay bạn không phải là ngôi sao, sản phẩm mới là ngôi sao đang được chú ý. Dựa trên những gì bạn đang làm, việc quay hay chụp ảnh sẽ được thực hiện, ví dụ, nhúng một con tôm vào dầu. Chỉ có việc nhúng tôm nhưng làm thế nào để hành động đó trông thật tuyệt trên máy quay lại là một việc khác”.

Bên cạnh đó, người mẫu Furino cũng cảnh báo rằng: “Nếu bạn muốn kiếm sống trong 10 năm, bạn có thể lựa chọn nghề này. Nhưng làm giàu nhanh nhờ nghề này ư? Nếu thế ai cũng sẽ lao vào làm rồi”.

Theo CNN

  • (Có 4 bình chọn)