Facebook hashtag: Thêm một cách tiếp thị hiệu quả

Tính năng này khơi gợi cho các nhà tiếp thị online, các chuyên gia truyền thông những ý tưởng sáng tạo trong chiến lược quảng bá của mình.

Facebook hashtag: Thêm một cách tiếp thị hiệu quả

Hashtag không phải là mới xuất hiện trên thế giới, thậm chí đây là tính năng được người sử dụng ưa dùng trên Twitter, chính thức từ năm 2009, một mạng xã hội ít được sử dụng tại Việt Nam. Bởi vậy, cho đến nay khi được Facebook "copy" thì đa số người dùng Việt Nam mới biết đến tính năng tuyệt vời này.

 Với tính năng này thì trên thế giới các nhãn hiệu đã ứng dụng thành công các campain (chiến dịch) quảng bá thương hiệu. Tiêu biểu như Nike với hashtag MakeItCount, Audi với SoLongVampire, hay như Pepsi- Pepsi Pulse với hashtag LiveforNow

Các campaign này đều rất thành công trong việc thuyết phục các fan của họ theo dõi, và kể lại các câu chuyện của họ xoay quanh chiến dịch,...Với hashtag, thông điệp của chiến dịch được củng cố và lan truyền rộng khắp đến đối tượng công chúng mục tiêu.

Vậy Hashtag có lợi ích gì?

Cụ thể, với mỗi từ khóa được hashtag, khi người dùng click vào, họ sẽ có được một dòng feed tổng hợp tất tần tật các thông tin liên quan đến từ khóa này.

Ví dụ chủ đề Facebook_marketing, các status về Facebook Marketing sẽ được gom lại, người đọc không cần phải search tìm kiếm liên quan đến từ khóa đó nữa. Mà chỉ cần click vào từ khóa được hashtag đó thì họ sẽ có ngay một loạt những thông tin, ý kiến tổng hợp về chủ đề mà họ quan tâm. Chính bởi vậy, bất cứ một người làm Fanpage, hay bất cứ nội dung quảng cáo facebook ads nào có đặt hashtag thì cũng thông tin liên kết sẽ tự động được gắn trong chủ đề được hashtag và trở thành nội dung công khai đến bất cứ ai sử dụng công cụ tìm kiếm trên facebook.

Sức mạnh đáng chú ý của hashtag là thương hiệu có cơ hội tiếp cận đến nhiều người xem hơn, thậm chí cả những người lạ mặt trên toàn cầu, chứ không giới hạn trong tầm ảnh hưởng của bạn bè, người quen, hay fan. Hashtag còn mang lại sức mạnh cộng hưởng lan truyền thông tin tốt đẹp, sự yêu thích thương hiệu.

Trên thế giới, nhiều chuyên gia Digital Marketing đã sử dụng thành công hashtag để tăng khả năng nhận diện thương hiệu, mang lại cho khách hàng những trải nghiệm mới và thú vị, gắn kết họ sâu hơn với nhãn hàng.

Nhưng cũng nên lưu ý, hashtag cũng có những mặt xấu với dân truyền thông và marketing như khiến thông tin có hại cho thương hiệu cũng dễ dàng lan xa hơn, hoặc thậm chí, những kẻ xấu, lừa đảo cũng dễ tác nghiệp hơn trên Facebook, khiến cho thương hiệu không kiểm soát nổi, và khó trở tay hơn với "sức mạnh cộng hưởng" mà hashtag mang lại.

Hoặc ngay chính bản thân người làm Marketing online, sử dụng hashtag không khéo léo, thì hashtag liên quan đến thương hiệu sẽ kết nối những suy nghĩ tiêu cực về sản phẩm và lan rộng hơn những thông tin không có lợi này. Hashtag McDstories của McDonalds là một ví dụ, hashtag này đã thực sự trở thành nơi để khách hàng phàn nàn và kể lại những trải nghiệm tồi tệ của họ với dịch vụ và sản phẩm của McDonalds.

Vậy đối với dân marketing online Việt Nam, thì hashtag có lẽ sẽ trở thành một bí kíp mới mà họ sẽ tha hồ sáng tạo để thương hiệu và sản phẩm của họ được nhiều người biết tới hơn. Tuy nhiên, hãy cẩn thận với những gì hashtag đem lại, và sử dụng chúng một cách hợp lý.

HNO tổng hợp

  • (Có 4 bình chọn)

Tin bài cùng chuyên mục

6 yếu tố cần cân nhắc khi khởi nghiệp
Trước khi kinh doanh, bạn nên phân tích kỹ các yếu tố - khách hàng, sản phẩm, thời điểm gia nhập thị trường, môi trường cạnh tranh, tài chính và nhân sự.
8 ngành tiềm năng để khởi nghiệp năm 2014
Bạn đang dự định khởi nghiệp? Bạn muốn bước vào những ngành có tiềm năng lớn với những sản phẩm khiến mọi khách hàng phát cuồng? Tạp chí kinh doanh Inc đã tổng hợp những dữ liệu để đưa ra danh sách 8 ngành đang có tiềm năng phát triển nhất hiện nay.
10 ý tưởng kinh doanh kiếm tiền nhanh nhất
Những ý tưởng kinh doanh tốt sẽ giúp bạn kiếm được nhiều tiền, tuy nhiên, bạn cần phải chọn được hướng đi tốt, nắm bắt nhu cầu và cơ hội thị trường.
Những lý do bạn nên chọn khởi nghiệp ở các công ty lớn
Thời gian, kinh nghiệm và cơ hội tiếp xúc với những dự án công việc lớn, đó là một vài ưu điểm khi bạn lựa chọn khởi nghiệp ở các công ty lớn…
Khởi nghiệp ở Việt Nam, khi nào thích hợp?
Đây luôn là câu hỏi đầy băn khoăn của các bạn trẻ.
Khởi nghiệp không cần nhà đầu tư? Tại sao không?
Công việc kinh doanh tất nhiên cần vốn, và đôi khi bạn cần viện tới sự giúp đỡ của các nhà đầu tư. Tuy nhiên, các chủ doanh nghiệp cũng nên suy xét nghiêm túc: Liệu họ có thực sự cần tới các nhà đầu tư khác để hiện thực hóa ước mơ của mình?