Tư vấn mở xưởng cơ khí.

Hỏi:Mình đang làm về bên cơ khí dưới Hà nội cũng gần 8 năm rồi, bắt đầu thấy chán chán cảnh đi làm thuê, làm  thì nhiều mà chẳng để ra được bao nhiêu cả. Mình đang muốn về Lào Cai mở cái xưởng cơ khí nho nhỏ chuyên về cửa hoa, cửa săt, khung nhôm kính...Vốn đầu tư dự tính của mình chắc chỉ khoảng 150 triệu đổ lại. Có bạn nào có kinh nghiệm trong khoản này mong chia sẻ chút kinh nghiệm, mình đang không biết đi từ đâu cả. Mong anh em giúp đỡ.

Tư vấn mở xưởng cơ khí.

Tư vấn tham khảo:

Mở xưởng không phải là một ý tồi. Tuy nhiên bạn cần lưu ý một vài điều không nhỏ như sau:

1/- Đầu vào của bạn không đơn thuần là chỉ bỏ ra khoảng 150 triệu. Đầu vào gồm cả về kiến thức và kinh nghiệm thực tế đển xử lý các vấn đề phát sinh trong qua trình làm việc. Nó bao gồm cả các kiến thức về quản lý và sử dụng lao động sao cho hợp lý và kinh tế nhất. Nó cũng bao gồm cả các kiến thức về đối nhân xử thế, đối nội và đối ngoại để có thể sử dụng được con người vào đúng mục địch của minh cũng như để có thể thu hút được khách hàng và nhân lực.

2/- Đầu ra của bạn không nên hạn chế chỉ có mỗi món cửa sắt mà nên đa dạng hóa các sản phẩm của bạn, kể cả các đồ trang trí nội thất, cầu thang, tay vịn .... . Ngoài ra nếu có điều kiện bạn nên cập nhật các mẫu mã mới, thường xuyên, cũng như tự sáng tạo thêm các mẫu mã cho riêng mình để có thể đáp ứng như cầu đa dạng của khách hàng.

3/- Cần phải có sự kiên trì và quyết tâm lớn để có thể vượt qua các trở ngại trong quá trình làm việc sau này. Chớ có tư tưởng dễ làm khó bỏ, ăn xổi ở thì..... Vạn sự khởi đầu nan, bạn cần bình tĩnh, thận trọng và vững tin vào mình để có thể duy trì và phát triển từng bước trong công việc của mình.

4/- Nên có kế hoạch cụ thể cho từng giai đoạn ngắn cho sự phát triển của xưởng và cần nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm trong quá trình vận hành xưởng của mình. Từ đó có những điều chỉnh thích hợp cho bản thân. Các kế hoạch này không nên quá dài nhưng cũng đừng quá ngắn bởi quá dài sẽ làm chậm sự tiến bộ của xưởng, nhưng quá ngắn sẽ không đủ thời gian để kiểm nghiệm độ tin cậy. Theo mình nghĩ mỗi giai đoạn có thể là trong phạm vi từ 6 tháng đến một năm.

5/- Nên nhớ câu “Thất bại là mẹ thành công”. Đừng tham vọng rằng mình sẽ làm toàn thắng. Nếu chỉ toàn thắng, có nghĩa là bạn sẽ hết cơ hội phát triển. Ngược lại nếu toàn thua có nghĩa là bạn chưa đủ năng lực điều hành. Trong công việc luôn phải có thắng và có thua. Cái thắng để chứng minh bản lĩnh của bạn và cái thua chính là để bạn rút kinh nghiệm và nâng mình lên một tầm cao mới. Vì thế rất cần cái sự "Thắng không kiêu mà bại không nản".

6/- Cũng cần nhớ rằng, khi bạn đã mở xưởng có nghĩa là trách nhiệm xã hội của bạn sẽ tăng lên. Thay vì trước đây bạn chỉ lo cho cuộc sống cá nhân, thì nay bạn sẽ phải chịu trách nhiệm thêm cho một số người khác, bởi cuộc sống của họ phụ thuộc vào kết quả công việc của bạn. Vì thế cần phải thận trọng và nghiêm khắc với bản thân hơn.

Chúc bạn thành công.

Nguồn: Tổng hợp

  • (Có 4 bình chọn)

Tin bài cùng chuyên mục

Kỹ thuật cơ khí – Ngành của sự đam mê, sáng tạo và kiên nhẫn
Theo số liệu dự báo của Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động (Falmi) công bố thường niên thì nhu cầu nhóm ngành Cơ khí - Luyện kim - Công nghệ ô tô xe máy hiện đang đứng đầu, chiếm tỷ lệ trên 25% nhu cầu lao động. Vì vậy, cơ hội việc làm của ngành này rất lớn.
Kỹ sư cơ khí – con đường nào dẫn đến thành công?
Theo (vungtaujobs.com) Là kỹ sư cơ khí mới tốt nghiệp bạn sẽ phát triển nghề nghiệp theo hướng nào?
Học ngành cơ khí chế tạo máy ra trường làm gì?
Cơ khí chế tạo máy được coi là trái tim của quá trình công nghiệp hóa và đang có tốc độ phát triển nhanh chóng. Trong tương lai, nhu cầu nhân lực ngành này sẽ tăng cao, tạo nhiều cơ hội việc làm cho người học. Kỹ sư chế tạo máy có thể đảm nhận việc thiết kế, lên bản vẽ, lắp đặt hoặc gia công máy móc, thiết bị tại các nhà máy, công trình, công ty cơ khí.
Khối B có ngành nào đào tạo ra làm cơ khí, máy móc không?
Em muốn thi thêm khối B, nhưng không biết chọn ngành nào cho phù hợp cả, em chỉ thích làm việc với máy móc, cơ khí hay là xe cộ nhưng khối B em không tìm thấy ngành nào phù hợp, huongnghiep.com.vn tư vấn giúp em một số ngành để em có thể lựa chọn không?