Ngành di truyền và chọn giống cây trồng

Tại Việt Nam, ngành Di truyền và chọn giống cây trồng là một trong những ngành nghiên cứu sâu, phục vụ trong việc hiện đại hóa ngành nông nghiệp. Ngành này thích hợp cho những bạn yêu thích ngành nông nghiệp, sinh học và đam mê nghiên cứu như một nhà khoa học thực thụ

Ngành di truyền và chọn giống cây trồng

Đào tạo ngành này giúp học viên nắm vững lý thuyết, có trình độ cao về thực hành, có khả năng làm việc độc lập, sáng tạo và có năng lực phát hiện, giải quyết những vấn đề thuộc chuyên ngành Di truyền & chọn giống cây trồng

Kỹ năng cần thiết

Có khả năng thiết kế chương trình chọn giống và áp dụng phương pháp chọn giống cho bất kỳ cây trồng nào trong điều kiện của một nước hay một vùng theo mục tiêu cụ thể

Có khả năng sáng tạo và vận dụng có hiệu quả các phương phương pháp, quy trình chọn giống

Sau khi tốt nghiệp…

Các chuyên gia di truyền học được tuyển dụng làm nghiên cứu viên hoặc tư vấn viên về di truyền tại các trường đại học, viện nghiên cứu, các tổ chức y tế và nông nghiệp. 

Sinh viên tốt nghiệp có thể làm cán bộ kỹ thuật tại các trang trại, công ty về nông nghiệp (nông dược, giống cây trồng), tự tổ chức công việc, nghề nghiệp cho chính bản thân (trang trại trồng trọt, kinh doanh nông sản)

Sinh viên có khả năng tự học tập, nghiên cứu và tiếp thu nhanh các công nghệ mới, có cơ hội học nâng cao chuyên môn ở bậc Sau Đại học để nhận văn bằng Thạc sĩ, Tiến sĩ các ngành Khoa học đất, Khoa học cây trồng, Di truyền và chọn giống cây trồng, Bảo vệ thực vật, Kinh tế nông nghiệp, Phát triển nông thôn, Hệ thống nông nghiệp… tại các cơ sở đào tạo trong nước và ngoài nước.

Triển vọng nghề nghiệp trong 5 năm tới

Ngành nông nghiệp ngày càng khắc nghiệt do điều kiện tự nhiên ngày một xấu đi. Do vậy, đòi hỏi những giống cây trồng ngày càng phải có khả năng chống chọi cao với thiên nhiên. Ngành Di truyển học và chọn giống cây trồng đang cần những phát minh như vậy. Trong 5 năm tới và dài hơn nữa, ngành này đang cần một lực lượng khá lớn công tác trong những viện nghiên cứu trong nước và đủ khả năng xuất ngoại. Đối với ngành này, càng học lên cao bạn càng có nhiều cơ hội việc làm, hoặc không bạn là một nguồn nhân lực quí báu cho ngành Di truyền học nước nhà khi trở thành cử nhân.

HNO

  • (Có 4 bình chọn)

Tin bài cùng chuyên mục

Nông nghiệp sẽ trở thành ngành học “hot”
“Giới trẻ Việt Nam thường nghĩ rằng học ngành nông nghiệp thì tương lai sẽ trở thành nông dân, lam lũ và lạc hậu. Đó là quan điểm sai lầm, bởi tôi dám khẳng định trong một vài năm nữa, khối ngành nông nghiệp sẽ trở thành ngành “hot” nhất tại Việt Nam”.