Lập trình viên trở thành công việc hấp dẫn nhất năm 2014

Với thu nhập bình quân cao đồng thời là nguồn việc dồi dào, lập trình viên cùng chuyên gia nghiên cứu hệ thống trở thành 2 công việc hấp dẫn nhất năm.

Trước đây, bác sĩ, nha sĩ vẫn là những công việc được "thèm muốn" nhất do có mức lương cao đồng thời là nguồn việc dồi dào. Thế nhưng, với sự phát triển của công nghệ, những công việc liên quan tới ngành nghề hái ra tiền này nhanh chóng vượt trội các ngành nghề khác. Mới đây, lập trình viên đã trở thành công việc hấp dẫn nhất tại Mỹ vào năm 2014, vượt qua rất nhiều ngành nghề hấp dẫn khác.

Lập trình viên trở thành công việc hấp dẫn nhất năm 2014

Lập trình viên tại Mỹ có mức lương trung bình 90.060 USD mỗi năm, mức lương tối đa của lập trình viên trong năm vừa rồi là 138.880 USD/năm, hơn nhiều ngành nghề khác trên thế giới. Theo một số công ty thống kê, lượng công việc liên quan tới lập trình viên có thể đạt mốc 140.000 vào năm 2022.

Lập trình viên trở thành công việc hấp dẫn nhất năm 2014

Ngoài lập trình viên, những nhà nghiên cứu hệ thống máy tính trở thành công việc hấp dẫn thứ 2. Công việc này liên quan tới thiết kế phần cứng, giải quyết các rắc rối khi vận hành đồng thời là tính toán hiệu suất hoạt động của hệ thống. Với sự phát triển của các công ty công nghệ ngày nay, những nhà nghiên cứu hệ thống máy tính dần được trọng dụng.

Lập trình viên trở thành công việc hấp dẫn nhất năm 2014

Với mức lương trung bình 83.800 USD/năm và mức lương tối đa 122.090 USD/năm, nghề nghiên cứu hệ thống máy tính sẽ dành cho những người hiểu biết về phần cứng nhưng không quá chuyên sâu về phần mềm. Với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ, ngành nghề này sẽ còn tiếp tục thăng tiến trong tương lai.

Lập trình viên trở thành công việc hấp dẫn nhất năm 2014

Tất nhiên, các vị trí còn lại trong bảng xếp hạng đều thuộc về những ngành nghề liên quan tới sức khoẻ, nha sĩ trở thành công việc hấp dẫn thứ 3 trong bảng xếp hạng, thứ 4 là y tá và thứ 5 là dược sĩ. Thật bất ngờ khi công việc làm bác sĩ tụt xuống thứ 8 trong bảng xếp hạng.

HNO/Theo Kenh14

  • (Có 4 bình chọn)

Tin bài cùng chuyên mục

Ngành Sinh học và Công nghệ sinh học khác nhau như thế nào?
Em năm nay chuẩn bị học lớp 12, em đang theo học khối B. Em rất thích học môn sinh học. Theo em tìm hiểu thì trường Đại học Khoa học tự nhiên TPHCM có 2 ngành sinh học và ngành công nghệ sinh học. Em phân vân không biết rõ 2 ngành này khác nhau như thế nào, đặc điểm của 2 ngành này và cơ hội việc làm của 2 ngành
Con gái học Công nghệ kỹ thuật hoá học có dễ xin việc?
Em là sinh viên ngành Công nghệ hoá của ĐH Công nghiệp Hà Nội. Em đang có ý định thi lại ngành khác vì nghe nói ngành này rất độc hại và khó kiếm được việc làm
Ngành Công nghệ Hoá học và những vấn đề cần biết
Các sản phẩm của Công nghệ hóa học ngày nay đã trở nên thông thường tới mức nhiều khi bạn không còn nhận ra chúng nữa, như nước và không khí vậy. Chúng ta cùng tìm hiểu ngành này và cơ hội nghề nghiệp khi bước chân học ngành công nghệ hóa học
Tư vấn mở xưởng cơ khí.
Mở xưởng không phải là một ý tồi. Tuy nhiên bạn cần lưu ý một vài điều không nhỏ như sau
Kỹ thuật cơ khí – Ngành của sự đam mê, sáng tạo và kiên nhẫn
Theo số liệu dự báo của Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động (Falmi) công bố thường niên thì nhu cầu nhóm ngành Cơ khí - Luyện kim - Công nghệ ô tô xe máy hiện đang đứng đầu, chiếm tỷ lệ trên 25% nhu cầu lao động. Vì vậy, cơ hội việc làm của ngành này rất lớn.
Kỹ sư cơ khí – con đường nào dẫn đến thành công?
Theo (vungtaujobs.com) Là kỹ sư cơ khí mới tốt nghiệp bạn sẽ phát triển nghề nghiệp theo hướng nào?