Con gái học Công nghệ kỹ thuật hoá học có dễ xin việc?

 Con gái học Công nghệ kỹ thuật hoá học có dễ xin việc?

                                                                              Ảnh minh hoạ: Internet

“Em là sinh viên ngành Công nghệ hoá của ĐH Công nghiệp Hà Nội. Em đang có ý định thi lại ngành khác vì nghe nói ngành này rất độc hại và khó kiếm được việc làm.

Nhiều người nói với em rằng, nhu cầu lao động của thị trường với ngành Công nghệ kỹ thuật hóa học rất ít. Với con gái, cơ hội việc làm này còn hạn chế hơn. Không những thế, Công nghệ hóa học còn độc hại, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, sinh lý. Vì thế, em đang rất lo lắng có nên thi lại vào học một ngành nghề khác. Mong mọi người tư vấn giúp để em đưa ra được quyết định đúng đắn” - ThanhThanh

Chào bạn,

Để thành công trong việc chọn nghề, đó không phải là một điều quá khó khăn, nhưng không phải là dễ dàng. Bạn hãy xem những người đi trước khuyên bạn như thế nào:

Một bạn có nickname ROKARIN, khuyên: Hãy chọn đúng ngành theo sở thích của em, em sẽ có đam mê học tập và làm việc! Ít nhất cũng 5-10 năm nữa vẫn dư sức có việc làm. Công nghệ hóa học sẽ làm ở những công ty: Mỹ phẩm, thực phẩmm, môi trườg, sản xuất hóa chất... Còn việc em sợ hóa chất độc hại thì ngành nào cũng có nguy hiểm, khó khăn riêng của nó, quan trọng là em có kiến thức hiểu biết, rèn luyện kỹ năng thì hạn chế gặp rủi ro.

Còn bạn Hoang Van Chinh – vốn là một sinh viên đã tốt nghiệp ngành CNHH ở ĐHCN HN, chia sẻ: Mình ko rõ những sinh viên khác thế nào nhưng lớp mình có một nửa là nữ giới bậy giờ đều có công việc ổn định hết. Ngành này nhiều việc lắm mà ít trường đào tạo.

Bạn Hoangtrang thì thẳn thắn: Đừng mất thời gian công sức và thi lại em à. Vì 1 năm là bao nhiêu công sức và cơ hội cộng kinh nghiệm thực tế… hơn nữa ngành đó đang là 1 xu hướng mới, gắng học tốt lên em nhé.

Riêng bạn Tam Nguyen có một hướng mới, rằng: Bạn có thể tiếp tục học và ra trường làm theo hướng: sales, giáo dục (học lên cao học, tiến sỹ... làm giảng viên), các công việc nghiên cứu trong các viện, hoặc lab trong bộ phận R&D, QAQC của các công ty thực phẩm, ...hoặc tham gia các chương trình Management Traine  của các công ty đa quốc gia như Unilever, P&G để mở ra các hướng làm việc khác như Marketing, Nhân sự…

Như vậy, đâu phải con gái là khó lựa chọn ngành này đâu phải không? Chúc bạn thành công với những lựa chọn của mình

Huongnghiep.com.vn tổng hợp.

  • (Có 14 bình chọn)

Tin bài cùng chuyên mục

Ngành Công nghệ Hoá học và những vấn đề cần biết
Các sản phẩm của Công nghệ hóa học ngày nay đã trở nên thông thường tới mức nhiều khi bạn không còn nhận ra chúng nữa, như nước và không khí vậy. Chúng ta cùng tìm hiểu ngành này và cơ hội nghề nghiệp khi bước chân học ngành công nghệ hóa học
Kỹ sư Công nghệ Hóa học: không có khái niệm thừa
Công nghệ Hóa là một trong những ngành chủ lực của ngành công nghiệp sản xuất, mà nước ta là một trong những nơi được đánh giá là địa điểm đang phát triển sôi động nhất trên thế giới.