Xả thân vì người yêu


Một đôi trai gái rủ nhau đi du lịch ở một thung lũng vùng núi Rocky hiểm trở thuộc nước Mỹ. Chàng là Carl, một vận động viên bóng bầu dục nổi tiếng, khôi ngô tuấn tú. Nàng là Betty, một cô gái xinh đẹp, duyên dáng, vợ chưa cưới của Carl. 

Carl ôm hôn Betty thắm thiết, còn nàng e thẹn ngả đầu nép vào ngực chàng, mỉm cười sung sướng. Thế rồi, cả hai bắt đầu trượt tuyết tiến vào vùng núi sâu. Mải vui chơi với cảnh thiên nhiên hùng vĩ, họ đã bị lạc và không thể tìm được lối về. Họ phải vào trú tạm ở một hang đá.

Ban đêm, trrời trở lạnh, Betty rét cóng, có vẻ lả đi. Carl cố gắng tìm được một số cành cây, đốt lên sưởi ấm cho người yêu. Anh lại lần mò ra ngoài cửa hang đi kiếm cái ăn nhưng đành trở về với hai bàn tay trắng, bởi ở đó chỉ có tuyết và gió rét cắt da cắt thịt. Cả hai ở trong tình trạng vừa đói vừa rét. Đến ngày thứ ba, Betty đã tiều tụy, hốc hác lắm. Carl lại cố gắng ra ngoài kiếm cái ăn, cả ngày mà vẫn không tìm thấy thứ gì. Anh trở về trong tình trạng đi loạng choạng, mặt xanh rớt, cánh tay trái không còn nữa, máu chảy ròng ròng. Carl cho người yêu biết anh đã bị một con gấu ngoạm mất cánh tay…

Hai người co ro nằm trong hang tối lạnh lẽo. Sớm hôm sau tỉnh dậy, Betty đã thấy Carl ngồi bên cạnh bếp lửa có mấy cành cây đang cháy dở, trên đó có một miếng thịt nướng thơm ngậy. Carl nói:

- May quá, nửa đêm anh tỉnh dậy và đã bắt được một con thỏ rừng.

Betty vui sướng, ăn ngấu nghiến, Carl ngồi nhìn đắm đuối và nói mình đã ăn rồi. Cảm thấy ấm bụng, Betty để lại một nửa tảng thịt, dành cho các bữa sau.

Carl bị tiêu hao thể lực quá nhiều, hôm trước lại mất nhiều máu ở cánh tay, người lả dần rồi ra đi mãi mãi trong vùng núi Rocky đầy tuyết. Hôm sau, Betty may mắn được một nhóm người leo núi cứu sống. Cô được đưa vào một bệnh viện gần đó. Vị bác sĩ điều trị cho cô hỏi sao cô vẫn kiên trì sống được trong hoàn cảnh tuyệt vọng như vậy? Betty nói:

- Do tình yêu và còn nhờ cái này nữa.

Cô đưa cho bác sĩ xem cái gói đựng nửa tảng thịt nướng còn lại. Bác sĩ đỡ lấy gói thịt, chăm chú nhìn, bỗng la lên:

- Thịt người đây mà! Một cánh tay của con người.

Betty bỗng òa khóc thảm thiết.

Huongnghiep.vn (sưu tầm) 

   • (Có 4 bình chọn)