Vatel - Thương hiệu uy tín cho ngành học Hospitality

Vatel International Business School Hotel & Tourism Management là một trong những trường danh giá trong ngành quản lý khách sạn tại châu Âu và có trụ sở chính tại Pháp.

Vatel - Thương hiệu uy tín cho ngành học Hospitality

Với hơn 31 năm kinh nghiệm và trên 31 cơ sở đào tạo tại nhiều quốc gia trên thế giới, Vatel cung cấp cùng một chương trình đào tạo đúng chuẩn quốc tế cho trên 6.000 sinh viên đang theo học trên khắp thế giới.

Trong hơn 3 thập kỷ qua, Vatel là thương hiệu thành công trong việc đào tạo nhiều thế hệ sinh viên ra trường với sự nghiệp là các nhà quản lý, giám đốc cao cấp trong ngành Hospitality tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Với mong muốn đưa một chương trình đào tạo quốc tế thực sự có uy tín và chất lượng vào Việt Nam, sau một quá trình nghiên cứu và tìm hiểu, vào năm 2011, Trường Đại học Hoa Sen, TP.HCM đã quyết định hợp tác cùng Vatel International, chính thức đưa thêm chương trình hợp tác đào tạo quốc tế Cử nhân Quản lý Khách sạn - Nhà hàng quốc tế (Bachelor’s degree in International Hotel Management) vào hệ thống đào tạo, với mong muốn xây dựng ngành quản trị Du lịch - Khách sạn - Nhà hàng trở thành một trong những ngành nghề mũi nhọn của trường. Đây là dự án có tầm quan trọng không chỉ đối với riêng Trường Đại học Hoa Sen mà còn mang lợi ích to lớn trong việc cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành du lịch - nhà hàng - khách sạn tại Việt Nam.

 

Theo dự báo của Bộ Văn hóa - Thể thao - Du lịch, đến năm 2020, nước ta sẽ cần 870.000 lao động trong lĩnh vực du lịch - nhà hàng - khách sạn. Trong khi đó, thực tế hiện nay lao động trong ngành còn thiếu và yếu về chuyên môn, chất lượng của nguồn nhân lực dịch vụ du lịch - nhà hàng - khách sạn còn rất nhiều hạn chế. Thực tế này đã đặt ra yêu cầu cấp bách trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cho ngành công nghiệp không khói này.

Vatel - Thương hiệu uy tín cho ngành học Hospitality

Tại Việt Nam, Vatel là trường đào tạo đầu tiên và duy nhất áp dụng mô hình đào tạo quốc tế. Sinh viên Vatel Việt Nam được đào tạo tại chỗ theo khuôn mẫu của Vatel toàn cầu để trở thành người quản lý cao cấp trong ngành Hospitality với khả năng thông thạo Anh ngữ, giỏi chuyên môn và có kinh nghiệm nhất định.

Đối tượng tuyển sinh của Vatel là học sinh tốt nghiệp THPT và đạt điều kiện tuyển sinh của chương trình qua xét duyệt hồ sơ và trình độ tiếng Anh. Sau 3 năm học, sinh viên tốt nghiệp sẽ được cấp bằng Cử nhân Quản lý khách sạn - Nhà Hàng Quốc Tế (Bachelor's degree in International Hotel Management) của trường Du lịch và khách sạn Quốc tế Vatel - Cộng hòa Pháp. Bằng cử nhân của trường Vatel không những được Bộ Giáo dục Việt Nam công nhận theo quyết định số 2239/QĐ-BGDĐT mà còn nằm trong hệ thống văn bằng chuyên nghiệp của Pháp. 

Đại diện của Vatel cho biết, ngay từ đầu vào của chương trình học đã phải sàng lọc kỹ, sinh viên phải đáp ứng tiêu chuẩn tiếng Anh và có tố chất phù hợp với ngành. Trong suốt quá trình học, sinh viên sẽ được đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh theo quy trình nghiêm ngặt của Vatel. Ngoài 3 kỳ thực tập ở khách sạn 4 - 5 sao tại Việt Nam hoặc nước ngoài vào cuối mỗi năm học, trong mỗi học kỳ sinh viên đều phải học lý thuyết và thực hành với thời lượng ngang bằng nhau ngay trong chính nhà hàng của trường. Chính trong môi trường học và thực hành thực tế, xuyên suốt, sinh viên sẽ tích lũy được kiến thức bao quát, tầm nhìn cũng như tác phong làm việc của một nhà quản lý mà nhiều người phải mất nhiều năm mới có được.

Nhờ vào mô hình đào tạo chuyên biệt và cấp tiến này, VATEL được bầu chọn là trường đào tạo Số 1 của châu Âu về ngành Quản lý Khách sạn Du lịch. Theo thống kê từ Vatel, 90% sinh viên sau 3 tháng tốt nghiệp có việc làm đúng chuyên môn và sở thích. Hiện có hơn 20.000 sinh viên tốt nghiệp Vatel đang làm việc trong các khách sạn có uy tín hàng đầu trên thế giới. Những con số này đã chứng minh cho tính hiệu quả và thành công trong mô hình đào tạo của thương hiệu Vatel.

 

Trường Vatel đang tuyển sinh cho khóa học tháng 10/2013

Liên hệ: 

Đại học Hoa Sen - 93 Cao Thắng, Q.3 TPHCM

- Văn phòng Học vụ VATEL TP Hồ Chí Minh - 120 Sương Nguyệt Ánh, Q.1, TPHCM.

  ĐT: (08) 54042212 Hotline: 01264 22 66 32  

  Email: academic@vatelsaigon.com.
  • (Có 4 bình chọn)