Tiếp cận từ lý thuyết đến thực tiễn

►(Huongnghiep.com.vn) – Học phải đi đôi với hành, thậm chí hành còn phải nhiều hơn lý thuyết là phương pháp giảng dạy luôn được khuyến khích trong công tác đào tạo ở nước ta. Trường ĐH KTKT Bình Dương là một trong những đơn vị như thế.

Với tôn chỉ hoạt động “Tri thức hiện đại – xã hội làm giàu” kết hợp với xu hướng đào tạo, nhiều công tác tiếp cận từ lý thuyết đến thực tiễn đã được trường ĐH KTKT Bình Dương lưu tâm từ những ngày đầu thành lập trường. Với tôn chỉ dẫn đường đó, nhà trường luôn ra sức tạo mọi điều kiện tốt nhất cho sinh viên và giảng viên tiếp cận thực tế càng nhiều càng tốt. Với năng lực ngoại giao của mình, Trường ĐH KTKT Bình Dương đủ để cho học sinh an tâm trong suốt quá trình học tập của mình.

Mới đây, những sinh viên yêu thích ngành chứng khoán tại trường và 300 sinh viên Khoa Kế toán, Tài chính-Ngân hàng đã có một chuyến đi thực tế tại công ty chứng khoán Rồng Việt, TP.HCM.  

Tiếp cận từ lý thuyết đến thực tiễn

Đông đảo sinh viên hết sức tập trung trong chuyến “lên sàn” của mình tại Công ty chứng khoán Rồng Việt.

Chuyến đi nhằm tạo điều kiện cho SV đã học xong môn thị trường chứng khoán, môn đầu tư tài chính có những trải nghiệm và gắn kết lý thuyết đã học tại trường với thực tế. “Chuyến đi đã cho em sự tự tin về những kiến thức đã học ở trường, tự tin trong phỏng vấn tuyển dụng khi đề cập đến chứng khoán và thị trường chứng khoán”, bạn Nguyễn Văn Của, sinh viên lớp C11N04A cho biết. Được biết, kết hợp chuyến đi này, sinh viên tại trường còn được đi tham quan những địa danh nổi tiếng tại Tp.HCM như Dinh Độc Lập, Thảo Cầm Viên… giúp sinh viên có những chuyến đi về nguồn thật ý nghĩa trong những ngày tháng lịch sử.

Ngay sau đó, đông đảo giảng viên khoa Kỹ thuật công nghệ cũng có một chuyến tiếp cận, tham quan, nghiên cứu, nắm bắt công nghệ thực tế, rèn luyện tay nghề, nâng cao năng lực giảng dạy tại Công ty thủy điện Trị An, Đồng Nai. Buổi tham quan đã giúp tất cả những người có mặt tận mắt chứng kiến sự hoành tráng bên trong nhà máy thủy điện trong ra ngoài, từ những chi tiết máy, các tổ máy đến nguyên tắt hoạt động phức tạp của nhà máy này.

Tiếp cận từ lý thuyết đến thực tiễn

Bên trong nhà máy thủy điện Trị An mà giảng viên tận mắt chứng kiến.

Những chuyến đi như vậy không phải là hiếm gặp nếu không nói là thường xuyên đối với những sinh viên đang học tại trường. Điều này góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của trường lên một tầm cao mới.

Ngoài những chuyến đi thực tế trong học tập, các tổ chức đoàn, đội, sinh viên tại trường còn tham gia trong nhiều các hoạt động từ thiện, tặng quà cho những đối tượng khó khăn. Tham dự nhiều chương trình hoạt động xã hội có ích, mùa hè xanh, chương trình tình nguyện, tiếp sức mùa thi…Tham gia những hoạt động thể dục, thể thao mà điển hình là giải Karate mở rộng vào tháng tư vừa qua với nhiều thành tích xuất sắc.

Tiếp cận từ lý thuyết đến thực tiễn

Sinh viên ĐH KTKT trong chuyến đi từ thiện tháng tư vừa qua.

Là một trong những đơn vị đầu tư hiện đại về cơ vật chất tại trung tâm Bình Dương, năng lực ngoại giao có thừa, hoạt động dạy và học tiên tiến, công tác hướng nghiệp luôn được chú tâm có thể nói Trường ĐH KTKT Bình Dương là một địa điểm đáng học đối với những ai muốn thực hiện ước mơ của mình.

►Huongnghiep.com.vn tổng hợp.

►Nguồn ĐH KTKT Bình Dương.

  • (Có 4 bình chọn)

Tin bài cùng chuyên mục

Dự án phần mềm nguồn mở Openray của ĐH Hoa sen
Tháng 6/2013, trường Đại Học Hoa Sen (TP. HCM) đã có buổi Tổng kết giai đoạn 1 và Triển khai giai đoạn 2 của Dự án Openray tại Việt Nam.
Trường Đại học Việt Đức thông báo xét tuyển đợt tháng 8 năm 2013
Các chương trình do các GS Đức giảng hoàn toàn bằng tiếng Anh, bằng cấp CHLB Đức
Trường ĐHKHTN Tp.HCM xét tuyển chương trình cử nhân.
Trường ĐH Khoa học Tự nhiên – ĐH Quốc Gia TPHCM xét tuyển 200 chỉ tiêu cho 2 chương trình Cử nhân Quốc tế: Công Nghệ Thông Tin, Kinh Doanh Quốc Tế.
Trường ĐH Tôn Đức Thắng: Xây dựng một ĐH đẳng cấp ở châu Á
Năm 2007, Hội đồng Trường ĐH Tôn Đức Thắng đã thông qua chiến lược phát triển dài hạn của trường. Hai điểm cốt lõi trong chiến lược dài hạn là: Trở thành một ĐH nghiên cứu, và đứng vào top 60 trường tốt nhất của châu Á trong vòng 30 năm; nghĩa là (trễ nhất) vào năm 2037, trường sẽ đạt đến hai mục tiêu trên.
MBA Quốc tế - hành trang của nhà quản trị cao cấp
Trước xu thế hội nhập kinh tế quốc tế, đa phần các doanh nhân thành đạt đều mong muốn định vị và trải nghiệm bản thân bằng chương trình Thạc sỹ Quản trị kinh doanh quốc tế (MBA). Tuy nhiên, việc phải tạm dừng hay từ bỏ công việc ổn định hiện tại để du học sẽ là một quyết định khó khăn. Vậy nên việc lựa chọn theo đuổi đam mê này ngay tại Việt Nam với một trường đại học uy tín, có truyền thống đào tạo chất lượng cao, bằng cấp giá trị quốc tế, được Bộ Giáo dục Đào tạo Việt Nam công nhận và học phí phù hợp đang là ưu tiên hàng đầu của học viên.
Hợp tác đào tạo chuyên gia truyền thông trong lĩnh vực thể thao
Trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh và Công ty Truyền thông và Tiếp thị Thể thao MP & Silva vừa công bố chương trình hợp tác trong vòng 6 năm nhằm đào tạo nghề truyền thông trong lĩnh vực thể thao đang lớn mạnh ở Việt Nam.