Thêm cơ hội học ngành dược sĩ cho các thí sinh trong mùa tuyển sinh 2013

Hiện nay trên địa bàn tỉnh Bình Dương, ngoài hệ thống cơ sở y tế công lập còn có khá nhiều bệnh viện, phòng khám tư nhân ra đời, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao của người dân địa phương. Do đó, nhu cầu về nguồn lực trong lĩnh vực này trong tương lai là rất lớn.

Nhận thấy vấn đề trên, Trường đại học Kinh tế - Kỹ thuật Bình Dương với phương châm đào tạo là đáp ứng nhu cầu sử dụng nguồn nhân lực cho xã hội nên đã có công tác chuẩn bị và đáp ứng mọi mặt về thủ tục để được Bộ Giáo dục và Đào tạo (BGDĐT) giao nhiệm vụ đào tạo cao đẳng Dược từ mùa tuyển sinh 2013 - đây là tin vui, là cơ hội cho nhiều thí sinh yêu thích lĩnh vực này thực hiện ước mơ trở thành dược sĩ trong tương lai.

Sinh viên khoa Dược Trường ĐHKTKT Bình Dương trong giờ thực hành

Ông Trần Thanh Vũ, Phó hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: Chương trình đào tạo được xây dựng theo chương trình khung của Bộ GD-ĐT và được trường ĐH Y dược TP.HCM thẩm định và đánh giá cao. Về đội ngũ, ngoài giảng viên cơ hữu, trường còn mời một số giảng viên của trường ĐH Y Dược TP.HCM tham gia giảng dạy nên chất lượng đào tạo sẽ được đảm bảo. Song song đổi mới chương trình đào tạo để đáp ứng chuẩn đầu ra, nhà trường còn mạnh dạn đầu tư xây dựng cơ sở vật chất. Cơ sở 2 tại phường Thuận Giao, TX.Thuận An là một cơ sở đào tạo hiện đại, rộng rãi, thoáng mát, nhà trường đã đầu tư trang bị 10 phòng thực hành - thí nghiệm sẳn sàng phục vụ cho giảng dạy và học tập ngành dược. Ngoài học lý thuyết, sinh viên ngành dược có hơn 30% thời lượng chương trình học đi thực tế tại các bệnh viện, nhà thuốc, các trung tâm kiểm nghiệm, các công ty dược. Bà Trương Thị Ngọc Sương, trưởng khoa Y Dược đã nhận xét: “Nhà trường rất tâm huyết, đã đào tạo thì phải đạt chuẩn, mọi yêu cầu của chúng tôi đều được trường trang bị kịp thời, giúp cho giảng viên không lo thiếu đồ dùng giảng dạy, sinh viên an tâm học tập”Được biết, từ năm 2009 trường Đại học Kinh tế- Kỹ thuật Bình Dương cũng đã được Bộ Y tế, BGDĐT giao nhiệm vụ đào tạo ngành dược và điều dưỡng hệ trung cấp. Đến nay đã có 3 khóa tốt nghiệp, cung ứng kịp thời nhân lực trình độ trung cấp cho các nhà thuốc, bệnh viện, các công ty dược trong và ngoài tỉnh.

Thêm cơ hội học ngành dược sĩ cho các thí sinh trong mùa tuyển sinh 2013

Trường ĐH KTKT Bình Dương được đầu tư cơ sở vật chất bài bản

Trong năm đầu tiên đào tạo cao đẳng dược, trường có 300 chỉ tiêu, xét tuyển điểm thi đại học và cao đẳng khối A, B từ điểm sàn trở lên. Với hàng chục bệnh viện, phòng khám đa khoa tư nhân và 2 bệnh viện đang xây dựng là: Bệnh viện Đa khoa tỉnh 1.500 giường và Bệnh viện Quốc tế miền Đông, nhân lực nhóm ngành sức khỏe do trường đại học Kinh tế - Kỹ thuật Bình Dương đào tạo chắc chắn đáp ứng theo nhu cầu của xã hội.

Học tại trường Đại học Kinh tế- Kỹ thuật Bình Dương, ngoài được đào tạo kiến thức chuyên môn, học sinh- sinh viên còn được trang bị kỹ năng mềm, giúp sinh viên tự tin bước vào đời. Trong quá trình học tập các em được tham gia các câu lạc bộ học thuật của các khoa để thể hiện tài năng của mình. Ngoài ra các em còn chia sẻ kinh nghiệm học tập, giúp đỡ lẫn nhau qua Hội đồng hương học hành.

Khi tốt nghiệp các em được trường giới thiệu việc làm thông qua hội chợ việc làm được tổ chức 2 lần trong năm, quy tụ hàng chục doanh nghiệp, trong đó có những doanh nghiệp hàng đầu tại các khu công nghiệp của tỉnh.

H.Thái

  • (Có 4 bình chọn)

Tin bài cùng chuyên mục

Ngành Khúc xạ nhãn khoa
Mới đây, ngành Khúc xã nhãn khoa đã được đào tạo, mang lại nhiều tín hiệu lạc quan cho những ai quan tâm đến khoa học ngành mắt - vốn còn chưa chú trọng tại Việt Nam.
Nghề  y tá có
Bạn có biết hiện nay trên thế giới nghề nào dễ xin được việc nhất mà lại được trả lương khá cao? Bạn có thể nghĩ rằng đó là một nghề liên quan đến kinh doanh, buôn bán nhưng đó cũng có thể là nghề “cao quý” như nghề y tá lắm chứ? Bạn có thể tưởng tượng mức lương cơ bản của một y tá sơ cấp là bao nhiêu không? Theo Bộ Lao động Mỹ, y tá là nhóm nghề nghiệp lớn thứ hai tại đất nước này.