Teen khiếm thính chơi giỏi 5 nhạc cụ

Dù không nghe được nhưng Aimee-Louise Paddock (Anh, 18 tuổi, sinh viên năm 1 Học viện Âm nhạc hoàng gia Wales) có thể chơi tốt 5 nhạc cụ (saxophone, piano, sáo, keyboard, guitar). Cô vừa giành giải thưởng cao nhất trong cuộc thi âm nhạc ở Norfolk, Anh.

\n
11 tuổi, Aimme dùng hết số tiền tiết kiệm để mua chiếc kèn saxophone đầu tiên với giá 450 bảng Anh và ghi danh học nhạc tại Trường trung học Springwood King’s Lynn vào năm 12 tuổi. Aimee cho biết: “Lúc nhỏ, xem nhân vật Lisa Simpson trong bộ phim hoạt hình The Simpson chơi saxophone, tôi ngay lập tức thích loại nhạc cụ này”.
\n
Cô bị mất khả năng nghe ở tai trái vào năm 16 tuổi, sau đó bị điếc hoàn toàn vào tháng 5-2010. Dù bị mất thính giác đột ngột nhưng khả năng âm nhạc của Aimee không hề suy giảm. Cô vừa đạt điểm cao nhất trong kỳ thi AS môn âm nhạc dù đề thi buộc sinh viên phải nghe nhạc.
\n
Aimee nói: “Tôi muốn trở thành một nghệ sĩ ghi âm và chơi nhạc ở Royal Albert Hall. Dù không nghe được nhưng tôi vẫn có thể cảm nhận được các giai điệu”.
\n
Kirsty Wright - giáo viên của Aimee môn âm nhạc trình độ A - cho biết: “Aimee là một ngôi sao. Cô ấy cực kỳ siêng năng, tận tâm và tài năng”.
\n
Aimee đang dành tiền mua một cây sáo lỗ hở giá 3.000 bảng Anh, một loại nhạc cụ giúp cảm nhận âm thanh tốt hơn. Cô đang được các bác sĩ giới thiệu đến Bệnh viện Addenbrooke ở Cambridge để cấy ốc tai điện tử, giúp cảm nhận những rung động của âm thanh được tốt hơn.
\n

Nguồn: Tuoitre online

\n
  • (Có 4 bình chọn)