Phi công – Nghề của sứ mệnh

Với sự phát triển vượt bật của ngành hàng không trên thế giới, nhu cầu đi lại bẳng phương tiện hàng không ngày càng phổ biến, nhanh và có tính an toàn cao nên việc trở thành phi công chuyên nghiệp là một công việc đáng mơ ước của bất kì ai.

Ảnh minh họa

Nghề khác biệt

Đầu vào ngành này có những khác biệt đối với những ngành khác hiện nay. Bạn chỉ cần tốt nghiệp phổ thông là có thể tham gia thi tuyển vào ngành này được, sức khỏe tốt (theo tiêu chuẩn của ngành), không dị tật, ngoài ra bạn cần phải có một chỉ số IQ nhất định để chuẩn bị vào ngành này.

Sau thời gian đào tạo 12 tháng là bạn có thể điều khiển và chinh phục được “giấc mơ bầu trời” của mình. Mức lương theo tiêu chuẩn quốc tế là vấn đề  mà bạn khỏi cần phải suy nghĩ nhìu khi trờ thành một phi công thực thụ.

Trách nhiệm cao

Việc điều khiển một chiếc máy bay có giá trị hàng triệu đô và đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hành khách, hàng hóa và đảm bảo an ninh hàng không chung nên nhiệm vụ của một phi công là một nhiệm vụ không hề đơn giản và mang trên mình một trọng trách và tinh thần trách nhiệm cực cao. Nhưng các bạn đừng quá lo lắng, hiện hay các chuyên gia hướng nghiệp có thể giải quyết điều này cho các bạn một cách tận tình và niềm vui trong công việc sẻ tạo cho những phi công một tinh thần thép cần có.

Công việc càng cao, tinh thần trách nhiệm càng lớn đó là qui luật của nghề, huống hồ đây là công việc không phải thích là làm được. “Mặt dù đôi khi cũng sẻ đối mặt với những nguy hiểm ngoài ý muốn, nhưng rồi thế giới cũng sẻ nhớ tới bạn, cuộc sống của chúng ta vốn là như vậy” – một phi công của hang hàng không chia sẻ.

Phi công – Nghề của sứ mệnh

Nữ cũng có thể thử sức với ngành phi công. Ảnh Internet

Không dành cho “những kẻ yếu tim”

Nếu bạn tự tin, dám thử thách với những khó khăn, áp lực để cuối cùng có được một công việc mà ai cũng mơ ước, “dưới vài người nhưng trên triệu người” thì bạn hãy bắt đẩu tham gia vào ngành này.

Tại Việt Nam, để trở thành một phi công, trước tiên bạn phải có một “sức khỏe vô địch” và trải qua một bài test IQ cực kỳ quyết liệt. Ngoài ra, bạn phải thử sức chịu đựng trong môi trường chân không và diễn tập an toàn để đối phó với mọi tình huống sảy ra trên chuyến bay. Tiêu chuẩn khắc khe là vậy, nhưng không ít bạn trẻ mong muốn được một lần “làm chủ không trung”.

Lời khuyên cho các bạn trẻ quan tâm tới ngành này là Hãy tự tin vào bản thân nếu thấy mình đủ tiêu chuẩn, dám thử thách những khó khăn trong cuộc sống, hãy cho thế giới biết về bạn, thế giới đang cần mình chứ không phải mình cần thế giới, người khác làm được mình làm được.

Đ.T

  • (Có 4 bình chọn)