Người sinh ra 600 đứa trẻ

Mộtnhà khoa học người Anh có thể là cha đẻ của 600 đứa trẻ, sau khi tự mình sánglập và điều hành một bệnh viện chuyên chữa hiếm muộn, một trong những người concủa ông vừa tiết lộ.

Bertold Wiesner thành lập bệnh việnBarton ở London, và đã giúp cho hơn 1.500 phụ nữ có thai.

Nguoi-Sinh-Ra-600-Dua-Tre

Ông Bertold Wiesner tự mình thành lập bệnh viện hiếm muộn và hiến tinh trùng cho các khách hàng đến đây, ước tính ông là cha ruột của khoảng 600 đứa trẻ ra đời ở cơ sở này. Ảnh: hurriyet.com.

Tuy nhiên mới đây, Barry Stevens,một nhà quay phim ở Canada - ra đời từ tinh trùng trùng của Wiesner - cho rằngsố trẻ con là "sản phẩm" của ông này có thể cao hơn nhiều, lên đến1.000.

"Ông ấy là một trong nhữngngười sáng lập ra đơn vị sản khoa này, vì thế có thể ông ấy đã giấu vợ, và bàấy cứ ngỡ tinh trùng hiến là của nhiều người đàn ông khác nhau", BarryStevens nhận định.

Wiesner lãnh đạo bệnh viện Bartoncùng vợ cho đến khi qua đời năm 1972. Các nghiên cứu cho thấy ông thường xuyênhiến tinh trùng, từ đầu thập kỷ 1940 đến giữa thập kỷ 1960, khoảng 20 lần mỗinăm.

Theo luật pháp Anh, tinh trùng củamột người hiến không được phép dùng để tạo ra quá nhiều trẻ em, vì nguy cơ hônnhân cận huyết về sau, có thể gây ra biến dị gene cho thế hệ sau.

Các xét nghiệm ADN thực hiện trên 18người được thụ thai tại bệnh viện này từ năm 1943 và 1962 cho thấy, hai phần batrong số đó có cha là Wiesner.

"Dựa trên các số liệu về các casinh ra, ước tính ông Wiesner là cha của khoảng 300 đến 600 trẻ", một luậtsư cũng được thụ thai từ bệnh viện này, cho biết trên The Sun.

Theo chuyên gia sinh sản nam AllanPacey từ Đại học Sheffield, một người đàn ông khỏe mạnh có thể hiến tinh trùng50 lần mỗi năm. Vì thế, ước tính trên là hoàn toàn có thể.

Năm ngoái, một người Mỹ đã trở nênnổi tiếng vì được biết đến là cha sinh học của hơn 150 đứa trẻ.

 

Theo VNExpress
  • (Có 4 bình chọn)