Nghề Pha chế - Nơi học Nghề Pha chế

Nghề pha chế Bartender dành cho các thức uống có cồn đã phát triển tư lâu với các chủng loại thức uống Cocktail, Mocktail rất phong phú và đa dạng, những thức uống này thường phổ biến trong các quán Bar. Nghề Bartender hiện nay đang bảo hòa về nhân lực, do sự phát triển mô hình này đang chậm, đặc biệt tại Việt Nam.

Phòng học pha chế tại trường Netspace

Nghề pha chế- Pha chế thức uống được chia làm 3 loại:

1. Thức uống có cồn-Bartender

2. Cà phê –Barista

3. Thức uống không cồn

Bartender- Nghề pha chế thức uống chuyên nghiệp và phong cách


Các loại Cocktail, Mocktail thông dụng gắn liền với nghề pha chế Bartender

Nghề pha chế cà phê- Barista với các thức uống thông dụng liên quan đến cà phê, đặc biệt là cà phê máy như: các món đá xay (ice blended), espresso, latte, cappucino… là những thức uống được yêu thích và thể hiện đẳng cấp.

Trong tiếng Ý, người pha chế cà phê và các loại nước khác có liên quan đến cà phê được gọi là BARISTA

Công việc của một Barista là chịu trách nhiệm chính trong quầy pha chế, đặc biệt là điều chỉnh các máy xay, máy pha cà phê sao cho các thông số của máy phải đạt chuẩn về kỹ thuật như xay, nén cà phê, đánh sữa, tạo hình phải chính xác để cho ra các thức uống đảm bảo yêu cầu cả về chất lượng và hình thức.


Nhiều bạn trẻ đang theo đuổi nghề pha chế chuyên nghiệp


Barista- Các thức uống hấp dẫn trong nghề pha chế- học pha chế

Hiện nay, thức uống không cồn đang phát triển mạnh mẽ với nhiều chủng loại sản phẩm khác nhau và đang được giới trẻ yêu thích, các loại thức uống không cồn như: các loại thức uống nóng: café  nóng , cacao nóng, lipton nóng, các loại trà nóng, các loại thức uống lạnh như: café đá, cacao, lipton đá, các loại trà: trà Matcha, Trà Thái, Trà đa tầng, các loại sinh tố, nước ép, các loại Lassi Ấn độ, các loại whipping cream -yogurt shake, soda, sparklers, granite, smoothies (Sinh tố châu Âu), …

Do sự phong phú và hấp dẫn của các loại thức uống không cồn đối với giới trẻ, các mô hình quán cà phê, sinh tố, nước ép, nhà hàng, khu du lịch…đang phát triển mạnh mẽ, dẫn đến nhu cầu nguồn nhân lực rất lớn trong ngành này .

Ngoài ra, các loại thức uống không cồn có thể được sử dụng cho rất nhiều cho gia đình và rất tốt cho sức khỏe.


Các loại thức uống không cồn hấp dẫn giới trẻ- Nghề pha chế đang phát triển


Học và thực hành pha chế cà phê bằng máy tại Trường dạy pha chế NetSpace

Nhiều Bạn trẻ thấy rằng, nghề pha chế rất hấp dẫn, được sử dụng rất nhiều loại cà phê, cacao, trái cây, si rô, hương liệu và các lọai thiết bị hiện đại để làm ra những loại thức uống thật hấp dẫn.

Nghề pha chế- Học pha chế luôn là công việc và nghề nghiệp tạo sự đam mê của nhiều Bạn trẻ ngày nay.

Các khóa dạy nghề pha chế - học pha chế có rất nhiều Học viên đang theo học tại Trường dạy học pha chế NetSpace:

  • (Có 4 bình chọn)

Tin bài cùng chuyên mục

Trường dạy nấu ăn NETSPACE
Trong số các trường dạy bếp nổi tiếng tại thành phố Hồ Chí Minh phải kể đến Trường dạy nghề ẩm thực NetSpace. Với 6 cơ sở đào tạo lớn tại trung tâm Tp.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ, Đà Lạt rất thuận lợi cho các Học viên đến từ mọi miền của đất nước. Các phòng học đều được trang bị đầy đủ các trang thiết bị dạy nấu ăn hiện đại cho phép việc đào tạo theo chuẩn mực quốc tế, hỗ trợ rất nhiều cho việc học và thực hành ngay tại Trường.
Nghề tâm lý: Dễ mà khó!
Nhìn bề ngoài, công việc của nhà tâm lý có vẻ như chỉ đơn thuần là trò chuyện và cho lời khuyên. Nhưng để làm thay đổi con người không dễ và nếu không được đào tạo tốt, nguy cơ mất lòng tin của khách hàng đối với chuyên gia tâm lý là rất lớn.
Nghề bảo mẫu
Mới nghe làm bảo mẫu, nhiều người chỉ tưởng rằng đó là nghề giữ trẻ đơn giản như trông trẻ gia đình. Tuy nhiên, có tận mắt chứng kiến một ngày làm việc của các bảo mẫu ở trường tiểu học mới biết được sự vất vả của nghề. Vất vả thì nhiều, đồng lương lại thấp, nhiều bảo mẫu có ý định bỏ trường.
Lý do để đến với nghề “cao quý” nhất
Vậy nghề cao quý nhất tại VN là nghề gì? Và có lẽ ai cũng có thể trả lời được câu hỏi này dễ dàng. Đó là nghề giáo, nghề giáo luôn được coi là một trong những nghề cao quý nhất, bởi họ là những người dìu dắt thế hệ trẻ của đất nước.
Thích làm nghề đầu bếp có cần học đại học?
Trước thực trạng xã hội đang dư thừa các Cử nhân, Cử nhân tốt nghiệp đại học không có việc làm đang trở thành phổ biến, các bạn trẻ có xu hướng chọn các trường nghề để học, cơ hội việc làm tốt hơn, thời gian học nhanh hơn. Một trong những nghề đang được nhiều bạn quan tâm nhất lại là là nghề đầu bếp.
Nghề đầu bếp – Cơ hội kinh doanh, cơ hội nghề nghiệp
Với sự phát triển của ẩm thực Việt Nam, nghề đầu bếp ngày càng được vinh danh. So với một sinh viên mới ra trường thì một đầu bếp sau khi hoàn thành khóa đào tạo bếp, có khả năng kiếm việc nhanh hơn, lương cao hơn và ít bị cạnh tranh hơn. Ngoài ra, để chuyển hướng kinh doanh trong ngành ẩm thực sẽ có nhiều tiềm năng hơn rất nhiều so với các ngành nghề khác.