Nghề make-up dễ kiếm ra tiền

Mỗi người đều có một hình dáng khuôn mặt và nét đẹp khác nhau. Làm thế nào để cho khuôn mặt có điểm nhấn nổi bật lên nét đẹp thì đó là nhờ tài “phù phép” của các chuyên viên trang điểm (trong nghề thường gọi là make-up). Môi trường làm việc của ngành này cũng đa dạng nên thu hút nhiều bạn trẻ theo học.

Nghề make-up dễ kiếm ra tiền

Lý do để bạn chọn nghề này:

* Công việc đa dạng:

Học nghề make-up bạn có thể làm chuyên viên trang điểm ở các cửa hiệu làm tóc, salon tóc phục vụ cho việc cưới hỏi, tiệc tùng, hội nghị… Hoặc tư vấn trang điểm tại các showroom mỹ phẩm ở các công ty mỹ phẩm, trung tâm mua sắm.

Nếu bạn có năng khiếu trời phú cùng với khả năng make-up khác biệt, thì cơ hội trang điểm cho các chương trình quảng cáo, diễn viên, các show diễn thời trang chuyên nghiệp là điều bạn có quyền hướng đến.

Đi làm dành dụm được một số tiền kha khá, bạn cũng có thể tự mở một cửa hiệu riêng cho mình. Nếu bạn có nhiều học viên đăng ký xin học nghề, khách hàng nhiều thì thu nhập khá cao.

* Thu nhập khá hấp dẫn:

Thu nhập nghề trang điểm rất hấp dẫn đó nha. Đến một tiệm trang điểm nhỏ trong hẻm, mỗi lần make-up bạn đã chi trả từ 100-150 nghìn đồng/lần. Với những tiệm có thương hiệu và được người nổi tiếng trang điểm thì có thể ngốn của bạn khoảng vài triệu đồng cho một lần làm đẹp. Chưa kể vào mùa cưới, thứ Bảy, Chủ nhật, các chuyên viên trang điểm phải làm việc liên tục và tất nhiên là thu nhập cũng theo đó mà tăng vèo vèo.

Nếu xây dựng được thương hiệu cá nhân và nổi trong giới trang điểm thì thu nhập một tháng của bạn khoảng 20-30 triệu/tháng là điều hoàn toàn có thể đạt được.

Nghề make-up dễ kiếm ra tiền

* Phí học nghề không cao:

Hiện nay có rất nhiều nơi đào tạo khóa học trang điểm cá nhân (học phí dao động từ 500-800 nghìn đồng/khóa, thời gian học khoảng 5 tuần – 12 tuần tùy từng nơi). Trang điểm chuyên nghiệp với nhiều nội dung khác như: tiệc tùng, dạ hội, dạo phố, trang điểm cô dâu với mức học phí dao động từ 2 triệu – 4 triệu đồng/khóa tùy từng nơi. Giờ học linh động, bạn tha hồ tham khảo để lựa chọn một trung tâm phù hợp với điều kiện và thời gian nhé. Sau khi kết thúc khóa học, nhiều trung tâm còn cấp chứng chỉ tốt nghiệp nghề cho bạn.

HNO/Theo VTM

  • (Có 4 bình chọn)