Ngành hóa học và công nghệ hóa học có gì giống và khác nhau?

Ngành hóa học và công nghệ hóa học có gì giống và khác nhau?

Hỏi:Cho em hỏi ngành quản trị kinh doanh khác ngành kinh tế đối ngoại như thế nào? (email: pexperia96@yahoo.com.vn)

Đáp: Chương trình đào tạo của ngành QTKD cung cấp kiến thức nền tảng, chuyên sâu về quản trị doanh nghiệp, quản trị marketing, quản trị tài chính – ngân hàng để điều hành và quản lý doanh nghiệp. Sinh viên tốt nghiệp có khả năng xây dựng, triển khai các hợp đồng kinh tế; kiểm soát tình hình tài chính doanh nghiệp; xây dựng chiến lược và lập kế hoạch tiếp thị, tìm kiếm thị trường kinh doanh cũng như tự tạo lập doanh nghiệp cho riêng mình.

Chương trình đào tạo ngành Kinh tế đối ngoại hướng tới đào tạo các cán bộ ngoại thương (xuất nhập khẩu). Tuy nhiên, kiến thức liên quan rất rộng: Tài chính quốc tế, Marketing quốc tế, Vận tải và bảo hiểm, Pháp luật trong hoạt động kinh doanh quốc tế, Thanh toán quốc tế, Thương mại điện tử, Chứng khoán, Kế toán, Hải Quan... Chính vì vậy, sinh viên học ngành này ra trường có thể làm rất nhiều việc như: Nhân viên Xuất nhập khẩu, ngân hàng, chứng khoán, trong các doanh nghiệp nước ngoài, văn phòng đại diện...

Hỏi:Cho em hỏi ngành hóa học và công nghệ hóa học có gì giống và khác nhau? (email: minhtram253@gmail.com)

Đáp: Hóa học là đào tạo chuyên sâu về khoa học cơ bản. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên chủ yếu có thể làm công tác ở các Viện nghiên cứu, giảng dạy trong các Trường Đại học, Cao đẳng, … Còn Công nghệ hóa học là đào tạo sâu về các qui trình, thiết bị, nói chung là thiên về mặt kỹ thuật. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên chủ yếu có thể làm việc ở trong các nhà máy, xí nghiệp, các cơ sở sản xuất

Hỏi: Em cần tìm hiểu về ngành kĩ sư nông học. có thể tư vấn về ngành này cho em được không. (email: maimai1tinhyeu_pxiu@yahoo.com)

Đáp: Sinh viên học ngành Nông học được trang bị kiến thức tổng quát và chuyên ngành, bao gồm các lĩnh vực như: trồng trọt (kỹ thuật sản xuất, giống, bảo vệ thực vật...), chăn nuôi và thủy sản (giống, kỹ thuật sản xuất, thú y, vệ sinh môi trường...). Sinh viên tốt nghiệp được cấp bằng kỹ sư Nông học. Kỹ sư Nông học khi ra trường có thể làm việc tại các công ty giống cây trồng; công ty phân bón; trang trại; hợp tác xã nông nghiệp; cơ quan quản lý Nhà nước các cấp về nông nghiệp và phát triển nông thôn; cơ sở nghiên cứu ngành nông - lâm - ngư nghiệp cấp huyện, cấp xã; công ty hóa chất nông nghiệp hoặc viện nghiên cứu, trường đại học, cao đẳng, phòng thí nghiệm nông nghiệp và có thể tự lập trang trại, doanh nghiệp dịch vụ cây trồng và vật nuôi.

Hỏi: Ngành quản trị du lịch và lữ hành là làm những gì? (email: phamthikieudhr@gmail.com)

Đáp: Tùy theo khả năng cá nhân và yêu cầu của công việc, những người làm trong lĩnh vực quản trị du lịch lữ hành có thể làm các công việc:

- Quản lý và điều hành du lịch: làm việc tại văn phòng, kết nối quan hệ, lên mô hình và điều phối nhân viên dưới quyền, đảm bảo phục vụ các tour du lịch tốt nhất.

- Hướng dẫn viên du lịch: Công việc gắn liền với những chuyến đi.

- Nhân viên lễ tân

- Nhân viên marketing du lịch

- Nhân viên phục vụ bàn, bếp, buồng, bar tại các nhà hàng, khách sạn

Ngoài ra, trong ngành này còn có rất nhiều dạng công việc phong phú khác như: chăm sóc khách hàng, thông tin du lịch, xây dựng chương trình du lịch, bán hàng lưu niệm, chăm sóc sức khỏe, tổ chức vui chơi giải trí, giáo dục môi trường du lịch, bảo trì, nghiên cứu về du lịch, giảng dạy trong các cơ sở đào tạo du lịch v.v...

HNO Tổng hợp

Nguồn: thongtintuyensinh

  • (Có 4 bình chọn)

Tin bài cùng chuyên mục

Định hướng nghề thiết kế đồ họa
Người thiết kế thành công là người biết bán ý tưởng của mình
Sinh viên ngành Quản trị văn phòng có thể làm việc ở các trường học?
Cho em hỏi sinh viên ngành Quản trị văn phòng có thể làm việc ở các trường học được không ạ và cụ thể là làm những gì? Em cảm ơn
Bạn yêu thiên nhiên, chọn nghề gì?
Nếu yêu thiên nhiên chắc hẳn bạn sẽ quan tâm đến những biến chuyển trong đời sống tự nhiên hay các vấn đề về môi trường. Những công việc liên quan đến môi trường có thể sẽ thích hợp với bạn đấy!
Học thiết kế web ở trường nào là tốt nhất?
Em muốn hỏi là nếu em muốn trở thành nhân viên thiết kế web thì em phải thi vào khối nào và trường nào có uy tính để đầu ra về việc làm trong ngành thiết kế web là ổn định nhất ạ?
Ngành “Công nghệ sinh học – Y dược” được đào tạo ở trường Đại học nào?
Cho em hỏi là ngành “Công nghệ sinh học – Y dược” được đào tạo ở trường Đại học nào tại TP.HCM và Cần Thơ ạ? Em xin cám ơn!
Thích ngành giám định pháp y, ADN, vân tay... thì thi vào trường nào?
Em nộp hồ sơ thi khối B. Em rất thích các ngành giám định liên quan về hình sự như giám định pháp y, giám định ADN, vân tay,... Vậy xin hỏi để theo học những ngành này thì em nên nộp hồ sơ vào trường nào sau khi thi và những ngành này có nhận nữ không?