Mãi mãi offline

Trời lại mưa, những cơn mưa đầu mùa làm tôinhớ tới hồi mới gặp anh trên mạng. Thủa đó mùa mưa cũng vừa mới đến, còn tôithì mới biết truy cập Internet… Những cuộc trò chuyện trên mạng đã làm cho tôicảm thấy mình gần gũi anh hơn.

Mỗi sáng, sau khi tỉnh giấc, công việc đầutiên tôi làm là kết nối với Internet, đánh thức anh bằng phím Ctrl+G, buzzanh một cái rồi hét toáng: “Dậy thôi, sáng rồi”. Anhcười và trả lời bằng một cú buzz tương tự: ”Dậyrồi…”

Thời gian cứ thế trôi qua, lần nào gặp anhoffline, tôi cũng buzz anh một cái vào sườn và nói:“Nhìn anh offline ngộ hơn online nhiều”. Dù chuyện gặp nhau onlinevà offline càng ngày càng thường xuyên hơn nhưng tôi vẫn không bỏ thói quenbuzz anh mỗi sáng. Mỗi lần thấy tên anh trong danh sách bạn bè đang online, tôicảm thấy thật dễ chịu.

Ba năm sau ngày chúng tôi gặp nhau, anhchuyển công tác về tỉnh. Mỗi sáng, dù không còn thấy tên anh trong danh sáchbạn bè đang online, tôi vẫn buzz anh một cái… Mỗi lần, từ tỉnhvề offline với tôi, anh đều buzz tôi một cái vào trán: “Emlàm tràn cái offline list của anh đó…” 

Thế rồi có một ngày, người thân của anh báovới tôi rằng không bao giờ anh còn có thể online được nữa, anh đã mãi mãioffline. Tôi nhận tin đó trong bàng hoàng. Tôi bỏ thói quen online mỗi sángngay khi vừa tỉnh giấc, để không buzz rồi gọi anh thức nữa,anh đang yên giấc mà…

Sáng ấy, đúng vào ngày kỷ niệm chúng tôi biếtnhau, tôi online, định buzz anh như một cách tưởng niệm ngườiđã khuất thì bỗng nhiên tên anh trong danh sách bạn bè đang online sáng lên,tim tôi muốn ngừng đập khi thấy anh buzz tôi: “Tuyanh không còn có thể online để trò chuyện với em như nữa nhưng anh vẫn muốnnhắc – Dậy đi em”. Kèm cú buzz đó là một thôngbáo nho nhỏ cho biết đó là dịch vụ tự động nhắn tin theo lịch. Tôi đã khóc, choanh, cho tôi và cho cả những buổi sáng online gọi nhau thức dậy.

Huongnghiep sưu tầm
  • (Có 4 bình chọn)