Làm gì để luôn may mắn trong sự nghiệp?

Nhiều người tin rằng thành công củahọ một phần là do họ có một chút may mắn: cơ hội gặp mặt một nhà đầu tư tiềmnăng, nắm bắt được một số cơ hội kinh doanh hay vô tình nảy ra một ý tưởng độcđáo.

Một nghiên cứu mới đây của mạng xãhội LinkedIn cho thấy 84% trong số 7.000 người có công việc ổn định tin rằngmay mắn sẽ giúp họ phát triển nghề nghiệp.

May mắn là điều mà không ít người mơước. Nhưng thực tế, may mắn không phải là một môn khoa học chính xác, cũng khôngphải là một khái niệm dễ xác định. Chúng ta không thể dự đoán vận may sẽ đếnvới mình lúc nào, nhưng chắc chắn có cách để nuôi dưỡng nó.

Dưới đây là một vài lời khuyên giúpbạn luôn gặp may mắn và thuận lợi trong công việc:

Lam-Gi-De-Luon-May-Man-Trong-Su-Nghiep

1. Hãy khiêm tốn

Để thường xuyên gặp may, hãy cố gắng gia tăng ảnh hưởng của bạn và cách tốtnhất để làm điều đó là phát huy tính khiêm nhường.

Mọi người có thể nhầm lẫn ngườikhiêm nhường với người nhu nhược. Để tránh điều này, bạn cần giữ sự kiên địnhtrong các quyết định và thể hiện sự khiêm tốn trong các mối quan hệ.

Bạn có thể có nhiều bạn bè hơn tronghai tháng bằng cách quan tâm đến người khác so với việc bạn mất hai năm để cóđược sự quan tâm của những người xung quanh.

2. Hăng hái làm việc

Điều này có vẻ đúng với những người hay gặp may. Theo kết quả điều tra củaLinkedIn, gần 70% những người được khảo sát cho biết thái độ làm việc nghiêmtúc và nhiệt tình mang lại nhiều may mắn, nhưng để làm việc hiệu quả, bạn cầncó tay nghề cao.

Gần một nửa số người được hỏi trongcuộc khảo sát này cho biết, các kỹ năng đa dạng giúp họ thường xuyên gặp maymắn trong sự nghiệp.

3. Hãy rộng lượng

Luôn giữ tinh thần của sự rộng lượng và phát huy nó một cách hợp lý. Hãy sẵnlòng hướng dẫn và hỗ trợ những người xung quanh, tham gia các hoạt động xã hội,không nên tiết kiệm lời ơn và làm những việc mà không quá suy nghĩ đến lợi íchcho bản thân. Bạn hãy cho đi để nhận lại, và quan trọng nhất, rộng lượng giúpbạn sống vui vẻ.

4. Luôn sẵn sàng

May mắn có thực sự đem lại lợi ích cho bạn? Chúng ta không thể dự đoán khi nàomay mắn sẽ đến, và để tận dụng dịp may hiếm có, bạn phải luôn sẵn sàng.

Bill Gates là một ví dụ. Tác giả JimCollins viết trên tờ New York Times: "Hàng ngàn người có thể làmđiều tương tự như Bill Gates đã làm lúc ông mới khởi nghiệp, nhưng họ đã khônglàm được... Không nhiều người trong số họ thay đổi được cuộc đời mình: có nhữngđêm Bill Gates gần như không ngủ, không để giờ ăn chiếm mất giờ làm việc, chốngđối cha mẹ, bỏ học và chuyển tới Albuquerque để làm việc với Altair. Đó khôngphải là may mắn mà là sẵn sàng tận dụng mọi cơ may”.

5. Tin vào bản năng


Không có ví dụ nào tốt hơn Steve Jobs để chứng minh tại sao tin tưởng vào bảnnăng là cách tốt nhất để đảm bảo vận may của bạn trong tương lai.

Trong bài phát biểu nổi tiếng củaJobs tại Đại học Stanford, ông nói: "Tôi muốn nói với các bạn rằng, chúngta không thể biết những điểm mốc có nối kết với nhau trong tương lai không, cácbạn chỉ có thể biết những điều đó khi nhìn lại mà thôi. Vì thế, các bạn hãy tintưởng rằng, theo một cách nào nó, những điểm mốc sẽ nối kết với nhau trongtương lai của bạn. Các bạn cũng cần phải tin vào một số thứ khác như: sự quyếttâm, vận mệnh, cuộc sống, nhân quả hoặc bất cứ cái gì. Phương pháp đó chưa baogiờ làm tôi thất vọng và nó đã tạo ra những thay đổi trong cuộc sống củatôi".

Thêm vào đó, theo khảo sát của LinkedIn, gần một nửa số người được hỏi côngnhận rằng sử dụng trực giác là một nhân tố quan trọng giúp đem lại may mắn.

6. Luôn tin rằng bạn là may mắn


Một nghiên cứu gần đây từ giáo sư tâm lý học Richard Wiseman tại Đại họcHertfordshire đã phát hiện ra, chỉ cần tin rằng bạn may mắn thì bạn có thể tạora kết quả tích cực.

Ông chia hai nhóm khảo sát: một nhóm tự nhận mình "may mắn" và nhómkhác tự coi mình "không may". Ông cho hai nhóm một tờ báo và yêu cầutất cả mọi người đếm số hình ảnh có trong báo càng nhanh càng tốt. Những ngườimay mắn trở lại với câu trả lời chỉ trong vài giây, nhanh hơn nhiều hơn so vớinhóm không may mắn.

Tại sao? Vì trên trang hai của tờ báo là một quảng cáo có dòng chữ "Dừngđếm - Có 43 bức ảnh trong tờ báo này".

Wiseman kết luận: "Những người không maymắn bỏ lỡ cơ hội bởi vì họ quá tập trung tìm kiếm một cái gì đó. Khi đi tiệc,họ chỉ tập trung tìm một người hộ tống hoàn hảo bỏ lỡ cơ hội làm quen với nhữngngười bạn tốt. Họ đọc báo để kiếm một công việc hay một quảng cáo nhất định vàkết quả là bỏ lỡ các thông tin giá trị khác. Những người may mắn thoải mái vàcởi mở hơn nên họ quan tâm tới tất cả và những gì đang có, chứ không chỉ tìmkiếm những gì họ dự định".

Theodoanhnhansaigon.vn

  • (Có 4 bình chọn)