Hướng dẫn mở quán sinh tố

Ý tưởng khởi nghiệp một quán sinh tố đảm bảo được vấn đề an toànVSTP cùng với menu phong phú, mới lạ, chắc chắn sẽ thu hút nhiều khách hàng.

Giới thiệu

Sinh tố trái cây luôn là loại thức uống giải khát được nhiều người ưa chộng, nhất là vào mùa hè nóng bức. Thực tế có khá nhiều quán bán sinh tố rải rác khắp nơi từ hẻm nhỏ cho đến những quán lớn nằm ở khu trung tâm Thành phố, nhưng việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm ở những quán này vẫn còn nhiều điều đáng lo ngại. Nhưng với ý tưởng khởi nghiệp một quán sinh tố đảm bảo được điều này cùng với menu phong phú, mới lạ, chắc chắn sẽ thu hút nhiều khách hàng.

Hướng dẫn mở quán sinh tố

Điều kiện khởi nghiệp

o        Vốn : vốn đầu tư ban đầu từ 50 triệu trở lên, được đầu tư cho:

          -   Đặt cọc thuê mặt bằng; 

          -   Sửa chữa mặt bằng;

          -   Trang bị bàn ghế, tủ kệ;

          -   Các thiết bị, công cụ, dụng cụ: máy xay sinh tố, máy ép trái cây, máy xay đá bào, tủ mát, ly và dụng cụ các loại...;

          -   Vốn dự phòng cho ít nhất 3 tháng đầu kinh doanh

o        Con người

          -   Tuyển người: cần tuyển một giám sát, một thu ngân, một nhân viên pha chế và từ 2-3 nhân viên phục vụ, sau này có thể tuyển thêm nhân viên tùy theo sự phát triển quy mô của quán.

          -   Bạn là người khởi nghiệp phải nghiên cứu kỹ về các loại trái cây và cách bảo quản, xử lý, chế biến trước khi bắt tay vào kinh doanh.

o        Pháp lý: sau khi đã có được mặt bằng, bạn cần đến phường, xã nơi bạn định mở quán làm giấy phép kinh doanh. Quán nước chỉ đóng thuế khoán dưới hình thức Hộ kinh doanh cá thể.

o        Công tác chuẩn bị

          -   Cần tìm hiểu và liên hệ trước với những nhà cung cấp nguyên vật liệu: trái cây, đá viên, cơ sở sản xuất bàn ghế, vật dụng trang trí cho quán… Học hỏi kinh nghiệm từ những người đã từng kinh doanh hình thức này từ những mối quen biết của bạn, đây là một điều rất quan trọng giúp bạn có thể tránh những sai sót trước đây của họ trong quá trình khởi nghiệp kinh doanh.

          -   Nghiên cứu kỹ về địa điểm kinh doanh (nằm ở quận/huyện nào, mức sống thế nào, trục đường có thuận lợi, phía trước quán có dễ dừng xe lại hay không…) Nếu có thể lựa chọn địa điểm nằm gần trường học, siêu thị, Trung tâm thương mại, công ty… sẽ là lợi thế kinh doanh.

          -   Thời điểm khởi nghiệp: nên dự tính khởi nghiệp vào những tháng hè để việc kinh doanh của bạn có nhiều thuận lợi hơn.

          -   Lên menu: các món sinh tố, món nước ép, trái cây tươi dằm, pha chế được pha chế tốt để đem lại hương vị khác biệt so với các quán khác…

          -   Lập 1 bản chi tiết những thứ cần mua và cả phương án thay thế.

          -   Lên kế hoạch về marketing (băng rôn, tờ rơi, quảng cáo, kế hoạch tuyển dụng nhân viên và phương án quản lý kinh doanh chi tiết (quản lý nguyên vật liệu đầu vào, quản lý thu ngân, điều hành nhân viên) phương án vận hành bộ máy kinh doanh cụ thể từ giữ xe, phục vụ viên, phương thức thu ngân...

Yêu cầu chuyên môn

Lập kế hoạch kinh doanh:

o        Nghiên cứu thị trường và đối thủ cạnh tranh tại khu vực mình sắp kinh doanh. Từ đó, lựa chọn khách hàng mục tiêu để lên kế hoạch kinh doanh cụ thể.

o        Bạn cần xác định về thời gian kinh doanh? Nên tập trung kinh doanh sinh tố và nước ép trái cây

o        Lên kế hoạch về marketing (băng rôn, tờ rơi, quảng cáo..), kế hoạch tuyển dụng nhân viên và phương án quản lý kinh doanh chi tiết (quản lý nguyên vật liệu đầu vào, quản lý thu ngân, điều hành nhân viên),...

o        Lập kế hoạch doanh thu, chi phí, lợi nhuận cho từng tháng, dự trù kinh doanh lỗ trong 3 tháng đầu tiên.

Kiến thức, kỹ năng chuyên môn

o        Kiến thức về pha chế: nên theo học các khóa đào tạo pha chế các loại sinh tố, nước ép trái cây.

o        Kỹ năng về bán hàng, quản lý nhân sự, điều hành một cửa hàng kinh doanh.

Kinh nghiệm

Kinh nghiệm về lĩnh vực thực phẩm, giải khát, quản lý nhà hàng, quán ăn... sẽ rất quan trọng và giúp ích nhiều cho bạn trong quá trình khởi nghiệp.

- Nơi đào tạo: Các trường và trung tâm đào tạo ẩm thực, pha chế như : Saigon Tourist, các Trường du lịch,…

- Mua các loại trái cây từ các Chợ đầu mối sẽ có giá rẻ nhất (Như Chợ đầu mối Tam Bình-Thủ Đức).

Huongnghiep.com.vn

  • (Có 4 bình chọn)

Tin bài cùng chuyên mục

Những nghề nên “đầu tư” trong năm 2014
Đây là những ngành nghề được đánh giá là rất “nóng” trong năm 2013 và sẽ tiếp tục được quan tâm rất nhiều, nhu cầu tuyển dụng nhiều trong năm 2014. SEO, digital marketing, phân tích và phát triển hệ thống… được đánh giá là những ngành nghề tiếp tục nên “đầu tư” trong năm này.
12 điều cần biết khi tiến hành mở quán café
Sở hữu quán café là mơ ước của rất nhiều bạn trẻ cũng như một ai đam mê về kinh doanh. Để biến chúng thành sự thực, chúng ta phải trả lời được 12 những câu hỏi dưới đây:
Mở cửa hàng sách báo
Các bạn đã chuẩn bị khởi nghiệp? Có rất nhiều cách. Mở cửa hàng sách báo là một ý tưởng không tồi. Mời các bạn xem hướng dẫn chi tiết:
Khởi nghiệp trong 3 tuần
Bạn muốn tìm con đường khởi nghiệp nhanh? Bạn muốn chắc chắn đạt đến những đỉnh cao nhưng không sa đà khiến bạn lạc lối? Những hướng dẫn sau có thể giúp bạn khởi nghiệp trong vòng một tháng.