Hợp tác đào tạo chuyên gia truyền thông trong lĩnh vực thể thao

Trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh và Công ty Truyền thông và Tiếp thị Thể thao MP & Silva vừa công bố chương trình hợp tác trong vòng 6 năm nhằm đào tạo nghề truyền thông trong lĩnh vực thể thao đang lớn mạnh ở Việt Nam.

Theo đó, hai bên sẽ hợp tác và khởi động chương trình đào tạo sinh viên thực tập với mục tiêu nâng cao kỹ năng sản xuất các chương trình thể thao ở Việt Nam lên một tầm cao mới.

Hai bên đã ký kết Biên bản Ghi nhớ với mục tiêu đào tạo 19 chuyên gia truyền thông trong lĩnh vực thể thao nhằm có đủ năng lực tham gia sản xuất các chương trình truyền hình cho Asian Games (Á Vận hội) sẽ được tổ chức tại Hà Nội vào năm 2019. Chương trình đào tạo các chuyên gia sản xuất các chương trình thể thao này mang tên “19 vì 19” và là một phần của Chương trình vì cộng đồng “Play for Change” (tạm dịch là Chơi để Thay đổi) của MP & Silva với mục tiêu chuyên tạo lập và phát triển các chương trình giáo dục và cơ hội nghề nghiệp cho những bạn trẻ có triển vọng.

Ngay sau khi tốt nghiệp khóa đào tạo, những sinh viên thực tập xuất sắc nhất sẽ được ký hợp đồng 1 năm làm việc tại văn phòng Hà Nội của Công ty MP & Silva.

“Chúng tôi hi vọng sẽ giúp các bạn trẻ khai phá những tiềm năng của chính mình thông qua truyền thông và thể thao bằng cách đem đến nền tảng vững chắc để họ hiện thực được ước mơ của mình. Đây là cơ hội cho một số bạn trẻ xuất sắc nhất của Việt Nam học những bài học đầu tiên và quan trọng nhất trong lĩnh vực tiếp thị và truyền hình thể thao, và có được những kinh nghiệm quý giá nhằm tham gia sản xuất các chương trình thể thao phục vụ Á vận hội 2019", Ông Andrea Radrizzani, Tổng Giám đốc MP & Silva, cho biết.

Thạc sỹ Triệu Thanh Lê, Phó Trưởng khoa Báo Chí và Truyền thông trường KHXH&NV TP. Hồ Chí Minh, cũng khẳng định: “Đây là một cơ hội trong mơ cho các bạn trẻ muốn tích lũy trải nghiệm thực tế trong lĩnh vực truyền thông liên tục phát triển. Chúng tôi vô cùng phấn khởi được cộng tác với một tổ chức toàn cầu có chuyên môn đẳng cấp thế giới, những người đang mong muốn chia sẻ nguồn lực của mình nhằm truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ hôm nay và đào tạo những thủ lĩnh cho mai sau.”

Thỏa thuận hợp tác đào tạo chuyên gia truyền thông trong lĩnh vực thể thao là hoạt động đầu tiên tại Việt Nam của Chương trình vì cộng đồng mang tên “Play for Change” của MP & Silva.
  • (Có 4 bình chọn)

Tin bài cùng chuyên mục

Tiếp cận từ lý thuyết đến thực tiễn
Học phải đi đôi với hành, thậm chí hành còn phải nhiều hơn lý thuyết là phương pháp giảng dạy luôn được khuyến khích trong công tác đào tạo ở nước ta. Trường ĐH KTKT Bình Dương là một trong những đơn vị như thế.
Dự án phần mềm nguồn mở Openray của ĐH Hoa sen
Tháng 6/2013, trường Đại Học Hoa Sen (TP. HCM) đã có buổi Tổng kết giai đoạn 1 và Triển khai giai đoạn 2 của Dự án Openray tại Việt Nam.
Trường Đại học Việt Đức thông báo xét tuyển đợt tháng 8 năm 2013
Các chương trình do các GS Đức giảng hoàn toàn bằng tiếng Anh, bằng cấp CHLB Đức
Trường ĐHKHTN Tp.HCM xét tuyển chương trình cử nhân.
Trường ĐH Khoa học Tự nhiên – ĐH Quốc Gia TPHCM xét tuyển 200 chỉ tiêu cho 2 chương trình Cử nhân Quốc tế: Công Nghệ Thông Tin, Kinh Doanh Quốc Tế.
Trường ĐH Tôn Đức Thắng: Xây dựng một ĐH đẳng cấp ở châu Á
Năm 2007, Hội đồng Trường ĐH Tôn Đức Thắng đã thông qua chiến lược phát triển dài hạn của trường. Hai điểm cốt lõi trong chiến lược dài hạn là: Trở thành một ĐH nghiên cứu, và đứng vào top 60 trường tốt nhất của châu Á trong vòng 30 năm; nghĩa là (trễ nhất) vào năm 2037, trường sẽ đạt đến hai mục tiêu trên.
MBA Quốc tế - hành trang của nhà quản trị cao cấp
Trước xu thế hội nhập kinh tế quốc tế, đa phần các doanh nhân thành đạt đều mong muốn định vị và trải nghiệm bản thân bằng chương trình Thạc sỹ Quản trị kinh doanh quốc tế (MBA). Tuy nhiên, việc phải tạm dừng hay từ bỏ công việc ổn định hiện tại để du học sẽ là một quyết định khó khăn. Vậy nên việc lựa chọn theo đuổi đam mê này ngay tại Việt Nam với một trường đại học uy tín, có truyền thống đào tạo chất lượng cao, bằng cấp giá trị quốc tế, được Bộ Giáo dục Đào tạo Việt Nam công nhận và học phí phù hợp đang là ưu tiên hàng đầu của học viên.