Hệ dân sự và quân sự ở trường Công an, Quân đội khác nhau thế nào?

Bạn Dịu Dinh Dưỡng để lại lời nhắn sau:Cho em hỏi hệ dân sự và hệ quân sự ở những trường Công an, Quân đội là gì? Và nếu ở cao đẳng thì có 2 hệ này không? Em xin cảm ơn!

Hệ dân sự và quân sự ở trường Công an, Quân đội khác nhau thế nào?

                                                                   Ảnh: tuoitre.vn

Chào bạn,

Hệ Quân sự thì bạn phải ở luôn trong trường, sinh hoạt ăn ở rèn luyện trong đó (mấy tuần thì trường cho ra ngoài, về nhà một lần). Hệ quân sự không mất tiền học phí, ăn ở, sinh hoạt, hằng tháng còn được trợ cấp thêm một số tiền nho nhỏ. Sau khi tốt nghiệp sẽ được phân công tác về các đơn vị thuộc quân đội.

Đối với hệ Dân sự thì phương thức đào tạo không khác so với các trường ĐH khác. Nghĩa là sinh viên vẫn phải nộp học phí, và tự túc chi phí trong quá trình học tập. Thí sinh thi tuyển hệ dân sự không phải sơ tuyển. Thường thì điểm chuẩn hệ quân sự sẽ cao hơn điểm hệ dân sự vì những điều đã giải thích ở trên. Sau khi tốt nghiệp thì sẽ tự tìm việc làm…

Tuy nhiên, hệ dân sự của các trường công an chỉ xét tuyển NV2 (không thi tuyển). Nếu có nguyện vọng bạn dự thi vào một trường khác, sau đó lấy kết quả nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển. Việc xét tuyển theo quy chế tuyển sinh của Bộ GD-ĐT.

Chúc bạn may mắn.

Huongnghiep.com.vn

Đặt câu hỏi tại:

https://plus.google.com/b/115745929728337752699/115745929728337752699/posts

https://www.facebook.com/huongnghiep.com.vn?ref=hl

 

  • (Có 4 bình chọn)