Hệ dân sự và quân sự ở trường Công an, Quân đội khác nhau thế nào?

Bạn Dịu Dinh Dưỡng để lại lời nhắn sau:Cho em hỏi hệ dân sự và hệ quân sự ở những trường Công an, Quân đội là gì? Và nếu ở cao đẳng thì có 2 hệ này không? Em xin cảm ơn!

Hệ dân sự và quân sự ở trường Công an, Quân đội khác nhau thế nào?

                                                                   Ảnh: tuoitre.vn

Chào bạn,

Hệ Quân sự thì bạn phải ở luôn trong trường, sinh hoạt ăn ở rèn luyện trong đó (mấy tuần thì trường cho ra ngoài, về nhà một lần). Hệ quân sự không mất tiền học phí, ăn ở, sinh hoạt, hằng tháng còn được trợ cấp thêm một số tiền nho nhỏ. Sau khi tốt nghiệp sẽ được phân công tác về các đơn vị thuộc quân đội.

Đối với hệ Dân sự thì phương thức đào tạo không khác so với các trường ĐH khác. Nghĩa là sinh viên vẫn phải nộp học phí, và tự túc chi phí trong quá trình học tập. Thí sinh thi tuyển hệ dân sự không phải sơ tuyển. Thường thì điểm chuẩn hệ quân sự sẽ cao hơn điểm hệ dân sự vì những điều đã giải thích ở trên. Sau khi tốt nghiệp thì sẽ tự tìm việc làm…

Tuy nhiên, hệ dân sự của các trường công an chỉ xét tuyển NV2 (không thi tuyển). Nếu có nguyện vọng bạn dự thi vào một trường khác, sau đó lấy kết quả nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển. Việc xét tuyển theo quy chế tuyển sinh của Bộ GD-ĐT.

Chúc bạn may mắn.

Huongnghiep.com.vn

Đặt câu hỏi tại:

https://plus.google.com/b/115745929728337752699/115745929728337752699/posts

https://www.facebook.com/huongnghiep.com.vn?ref=hl

 

  • (Có 4 bình chọn)

Tin bài cùng chuyên mục

Định hướng nghề thiết kế đồ họa
Người thiết kế thành công là người biết bán ý tưởng của mình
Sinh viên ngành Quản trị văn phòng có thể làm việc ở các trường học?
Cho em hỏi sinh viên ngành Quản trị văn phòng có thể làm việc ở các trường học được không ạ và cụ thể là làm những gì? Em cảm ơn
Bạn yêu thiên nhiên, chọn nghề gì?
Nếu yêu thiên nhiên chắc hẳn bạn sẽ quan tâm đến những biến chuyển trong đời sống tự nhiên hay các vấn đề về môi trường. Những công việc liên quan đến môi trường có thể sẽ thích hợp với bạn đấy!
Học thiết kế web ở trường nào là tốt nhất?
Em muốn hỏi là nếu em muốn trở thành nhân viên thiết kế web thì em phải thi vào khối nào và trường nào có uy tính để đầu ra về việc làm trong ngành thiết kế web là ổn định nhất ạ?
Ngành “Công nghệ sinh học – Y dược” được đào tạo ở trường Đại học nào?
Cho em hỏi là ngành “Công nghệ sinh học – Y dược” được đào tạo ở trường Đại học nào tại TP.HCM và Cần Thơ ạ? Em xin cám ơn!
Thích ngành giám định pháp y, ADN, vân tay... thì thi vào trường nào?
Em nộp hồ sơ thi khối B. Em rất thích các ngành giám định liên quan về hình sự như giám định pháp y, giám định ADN, vân tay,... Vậy xin hỏi để theo học những ngành này thì em nên nộp hồ sơ vào trường nào sau khi thi và những ngành này có nhận nữ không?