Hậu 8/3 – Cười ra nước mắt

8-3 đã qua, trong khi những bạn nữ tiếc nuối thì các đấng mày râu lại tỏ ra nhẹ nhõm. Xung quanh câu chuyện về hậu những ngày lễ, như lễ tình nhân, phụ nữ Việt Nam thì câu chuyện hậu 8-3 còn có những chuyện cười ra nước mắt.

Hoa rẻ trở lại

Hậu 8/3 – Cười ra nước mắt

Nếu như đêm mồng 7 và ngày mồng 8 tháng 3, giá hoa các loại tại khắp các nơi leo thang một cách chóng mặt, thì chỉ sau một ngày tất cả đã trở về đúng giá của nó thậm chí rẻ hơn nhiều.

Kinh nghiệm một số bạn trẻ tham gia bán hoa chia sẻ rằng hoa các ngày lễ thường là hoa xấu nhất, bầm dập nhất nhưng lại có giá “trên trời” nhất.

Trong ngày 8 tháng 3, một cành hoa hồng có giá từ 10-15 ngàn, thì hôm nay vẫn nhành hoa như vậy, tươi hơn, đẹp hơn chỉ còn lại 4-5 ngàn. Cũng như vậy, những lẵng hoa lớn nhỏ khách nhau có mức giá trong và sau lễ chênh lệch nhau khá lớn.

Các thượng đế mua hoa trong dịp lễ chỉ biết lè lưỡi và thầm cảm ơn chỉ có một ngày 8-3, trong khi đó các chủ bán hoa thì tiếc nuối “Sao một năm chỉ có 1 ngày.”

Rác khắp nẻo đường

Hậu 8/3 – Cười ra nước mắt

Cũng là hoa, nhưng là những cành hoa trơ trụi được vứt tứ tung khắp nơi. Sau ngày 8-3, ra đường, đâu đâu cũng thấy giấy gói hoa, dây ruy băng cột hoa được vứt thành đống, dưới những cây trụ điện hoặc trước hiên nhà ai đó.

Có lẽ sau này, các bạn nam nữ nên cân nhắc khi tặng hoa cho nhau, vì ngoài giá trị tinh thần nhận được lúc đầu thì những đoá hoa vô tội vạ bị ruồng bỏ một cách rất lãng phí .

Nhà thuốc tây, khách sạn bình dân “bình ổn” trở lại

Năm nào cũng vậy, cứ vào các dịp lễ lớn như 8-3 là các tiệm thuốc tây lại quá tải lượng khách mua bao cao su và thuốc tránh thai khẩn cấp. Song song đó là các khách sạn bình dân đều cháy phòng.

Nếu như những ngày thường khác, các khách sạn đến khuya vẫn còn đề bảng còn phòng cho thuê, thì các đêm 7,8 tháng 3 các bạn trẻ nào lỡ đi chơi đến khuya đã rất vất vả trong việc kiếm được một phòng để qua đêm. Mà nếu có kiếm được cũng “ méo mặt” với cái giá trên trời kèm theo câu lý giải “ Lễ mà em!” không ăn nhập gì.

Cũng không trách được các chủ tiệm thuốc tây, cũng như các khách sạn, bởi kinh doanh ai cũng phải biết nắm đúng thời cơ để kiếm lời. Cũng may, 8-3 qua rồi, tất cả đã trở lại đúng lẽ bình thường của nó. Vào các tiệm thuốc tây lúc này, không còn thấy khách mua thuốc tranh thai mà là khách đi mua…  que thử thai. Hay về ngang qua các khách sạn đêm khuya vẫn còn giăng bảng “ Còn phòng giá rẻ” mà chẳng mấy ai quan tâm.

HNO/Theo Alice – Người nổi tiếng

  • (Có 4 bình chọn)

Tin bài cùng chuyên mục

Con ngựa
Có một ông tín đồ nọ vừa tậu được một con ngựa hết sức đặc biệt. Hễ hô lên rằng "Hallelujah" thì nó phóng lên chạy thật dũng mãnh, còn nói "Amen" thì nó lập tức dừng lại. Ông ta lấy làm thích thú về điều đó và suốt ngày cứ khoe về con ngựa của mình với các tín đồ trong Hội Thánh.
Những website giúp bạn thư giãn chỉ trong 2 phút
Những trang web có thể giúp bạn nhanh chóng thư giãn sau khi làm việc liên tục suốt cả ngày.