Công việc này có phù hợp với bạn?

Mỗi ngày chúng ta phải dành hơn 8 tiếng đồng hồ tại công sở. Thật là một bi kịch nếu bạn không lựa chọn được công việc phù hợp. Thế nào là một công việc phù hợp?

Công việc này có phù hợp với bạn?

1. Môi trường làm việc phù hợp

Khi đến tham dự buổi phỏng vấn tại công ty bạn cũng nên dành thời gian để đi một vòng và tham quan công ty nhưng nhớ đừng tỏ ra quá soi mói.

Các đồng nghiệp “trong tương lai” của bạn có thể sẽ đánh giá không tốt về bạn. Sau khi quan sát hãy trả lời một số câu hỏi như: Bạn có thích môi trường làm việc ở đây? Các đồng nghiệp có vẻ thân thiện hay không? Trang thiết bị có đủ cho bạn làm việc không? Tác phong làm việc ở đây như thế nào?

2. Lương và trợ cấp phù hợp

Tìm hiểu về những khoản trợ cấp bạn được hưởng khi đến đây làm việc. Có những trường hợp nhận một mức lương bình thường nhưng trợ cấp cao còn giá trị hơn là lương cao nhưng không có trợ cấp. Bạn thấy mình có hài lòng với khoản tiền lương và trợ cấp đó không?

3. Thời gian làm việc phù hợp

Thời gian làm việc cũng là một yếu tố cần xem xét. Hãy tìm hiểu xem thời gian làm việc ở công ty này có linh động không? Trong trường hợp nghỉ ốm hoặc nghỉ vì công việc nhà không thể tránh được thì công ty này sẽ giải quyết như thế nào?

Không ai đảm bảo được là mình không nghỉ một ngày nào trong suốt quá trình làm việc cả. Hãy xem xét cả vấn đề làm thêm giờ, công ty đó có thường xuyên phải làm thêm giờ không? Và bạn thấy mình có thể đáp ứng được không?


4.Địa điểm làm việc phù hợp

Vị trí của nơi làm việc cũng rất quan trọng. Hãy chọn một công ty phù hợp với việc đi lại của bạn. Nếu khoảng cách từ nhà đến công ty quá xa sẽ khiến bạn vô cùng mệt mỏi sau một ngày làm việc vất vả. Điều này sẽ ảnh hưởng không tốt đến cả công việc và cuộc sống của bạn.

5. Công việc phù hợp

Và cuối cùng, quan trọng nhất là bản thân công việc đó có phù hợp với trình độ, năng lực và sở thích của bạn hay không?

HuongNghiepOnline/Theo vieclambank

  • (Có 4 bình chọn)

Tin bài cùng chuyên mục

Định hướng nghề thiết kế đồ họa
Người thiết kế thành công là người biết bán ý tưởng của mình
Sinh viên ngành Quản trị văn phòng có thể làm việc ở các trường học?
Cho em hỏi sinh viên ngành Quản trị văn phòng có thể làm việc ở các trường học được không ạ và cụ thể là làm những gì? Em cảm ơn
Bạn yêu thiên nhiên, chọn nghề gì?
Nếu yêu thiên nhiên chắc hẳn bạn sẽ quan tâm đến những biến chuyển trong đời sống tự nhiên hay các vấn đề về môi trường. Những công việc liên quan đến môi trường có thể sẽ thích hợp với bạn đấy!
Học thiết kế web ở trường nào là tốt nhất?
Em muốn hỏi là nếu em muốn trở thành nhân viên thiết kế web thì em phải thi vào khối nào và trường nào có uy tính để đầu ra về việc làm trong ngành thiết kế web là ổn định nhất ạ?
Ngành “Công nghệ sinh học – Y dược” được đào tạo ở trường Đại học nào?
Cho em hỏi là ngành “Công nghệ sinh học – Y dược” được đào tạo ở trường Đại học nào tại TP.HCM và Cần Thơ ạ? Em xin cám ơn!
Thích ngành giám định pháp y, ADN, vân tay... thì thi vào trường nào?
Em nộp hồ sơ thi khối B. Em rất thích các ngành giám định liên quan về hình sự như giám định pháp y, giám định ADN, vân tay,... Vậy xin hỏi để theo học những ngành này thì em nên nộp hồ sơ vào trường nào sau khi thi và những ngành này có nhận nữ không?