Con bộ đội Campuchia có được cộng điểm ưu tiên?

* Tôi đi bộ đội Campuchia sau năm 1975 thì con tôi có thuộc đối tượng cộng điểm trong kì thi đại học năm 2014? Nếu được thì thủ tục như thế nào? 

* Thầy Nguyễn Quốc Cường (Chuyên viên tuyển sinh, Văn phòng 2 Bộ Giáo dục và Đào tạo): Theo quy chế tuyển sinh, cao đẳng hệ chính quy vừa được Bộ Giáo dục và Đào tạo sửa đổi, bổ sung và ban hành ngày 11/03/2014 thì trường hợp con bạn sẽ thuộc đối tượng 06 trong nhóm ưu tiên 2 (cộng 1 điểm). Trong trường hợp bạn là thương binh hoặc đang hưởng chính sách như thương binh theo Pháp lệnh người có công (tỉ lệ thương tật hoặc sút giảm sức khỏe trên 81% trở lên) thì sẽ thuộc đối tượng 04 trong nhóm ưu tiên 1 (cộng 2 điểm).

Điều kiện để con bạn được hưởng chính sách ưu tiên là bạn cần có những quyết định trợ cấp một lần, huân, huy chương hoặc các loại giấy tờ chứng nhận thương binh hoặc đang hưởng chính sách như thương, bệnh binh theo quy định.

Con bộ đội Campuchia có được cộng điểm ưu tiên?

* Thưa các chuyên gia, với học lực trung bình khá, em có nên thi vào trường Đại học Kinh tế - Luật thuộc Đại học Quốc gia TP.HCM. (một bạn đọc)

* Thầy Nguyễn Quốc Cường (Chuyên viên tuyển sinh, Văn phòng 2 Bộ Giáo dục và Đào tạo): Theo tôi, trước tiên, bạn tham khảo điểm chuẩn các năm trước của trường ĐH Kinh tế - Luật TP.HCM. Điểm chuẩn của trường này trong các năm qua thường cao hơn 20 điểm. Như vậy, với học lực trung bình – khá, bạn có thể chọn các trường có điểm chuẩn thấp hơn như ĐH Công nghiệp, ĐH Tôn Đức Thắng, ĐH Công nghiệp thực phẩm...nếu muốn học các ngành kinh tế.

HuongNghiepOnline/Theo muctim

  • (Có 4 bình chọn)

Tin bài cùng chuyên mục

Định hướng nghề thiết kế đồ họa
Người thiết kế thành công là người biết bán ý tưởng của mình
Sinh viên ngành Quản trị văn phòng có thể làm việc ở các trường học?
Cho em hỏi sinh viên ngành Quản trị văn phòng có thể làm việc ở các trường học được không ạ và cụ thể là làm những gì? Em cảm ơn
Bạn yêu thiên nhiên, chọn nghề gì?
Nếu yêu thiên nhiên chắc hẳn bạn sẽ quan tâm đến những biến chuyển trong đời sống tự nhiên hay các vấn đề về môi trường. Những công việc liên quan đến môi trường có thể sẽ thích hợp với bạn đấy!
Học thiết kế web ở trường nào là tốt nhất?
Em muốn hỏi là nếu em muốn trở thành nhân viên thiết kế web thì em phải thi vào khối nào và trường nào có uy tính để đầu ra về việc làm trong ngành thiết kế web là ổn định nhất ạ?
Ngành “Công nghệ sinh học – Y dược” được đào tạo ở trường Đại học nào?
Cho em hỏi là ngành “Công nghệ sinh học – Y dược” được đào tạo ở trường Đại học nào tại TP.HCM và Cần Thơ ạ? Em xin cám ơn!
Thích ngành giám định pháp y, ADN, vân tay... thì thi vào trường nào?
Em nộp hồ sơ thi khối B. Em rất thích các ngành giám định liên quan về hình sự như giám định pháp y, giám định ADN, vân tay,... Vậy xin hỏi để theo học những ngành này thì em nên nộp hồ sơ vào trường nào sau khi thi và những ngành này có nhận nữ không?