Cơ hội làm việc tại Đức với mức lương 7000 EUR

Chọn Việt Nam là nước đầu tiên ngoài châu Âu để hợp tác trong lĩnh vực lao động ngành y tế, Đại sứ Đức tại Việt Nam cho biết nước này đang cần lao động chất lượng cao, không chỉ trong lĩnh vực chăm sóc người cao tuổi.

Theo ông Trần Anh Tuấn, Phó giám đốc Trung tâm Dự báo nhu cầu nhận lực và Thông tin thi trường lao động TP.HCM cho biết: “Trong xu hướng phát triền  thị trường lao động  nước ta  và hội nhập quốc tế, nhu cầu việc làm ở lĩnh vực chăm sóc sức khỏe đang có xu hướng tăng ở trong nước và nhiều nước với mức lương cao. Điều dưỡng là một trong những ngành giữ vai trò nòng cốt của hệ thống dịch vụ chăm sóc sức khỏe, thực tế xã hội yêu cầu người làm nghề điều dưỡng  phải giỏi nghiệp vụ, chuyên môn và những kỹ năng cần thiết, đặc biệt tố chất cẩn thận, chu đáo là quan trọng nhất, vì công việc này có vai trò quan trọng đối với sức khỏe và tính mạng con người.  Các quốc gia tiên tiến trên thế giới đang rất ưu ái cho nguồn nhân lực phục vụ ngành Điều Dưỡng và đặc biệt hơn, đây còn là ngành nghề được khuyến khích định cư cao nhất tại các nước phát triển.

Nhu cầu điều dưỡng viên  đang gia tăng, không những tại Việt Nam mà còn ở các nước phát triển trên thế giới như Đức, Nhật, Canada, Đài loan, Pháp… Riêng nhu cầu nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng và Y sĩ  tại Đức hiện nay và các năm tới cần  rất nhiều. Theo Cơ quan Hợp tác quốc tế Đức (GIZ) tại Việt Nam, từ nay đến năm 2025, quốc gia này thiếu khoảng 6 triệu lao động nên tất yếu sẽ cần các nguồn nhân lực từ nước ngoài. Hiện tại, số người già có nhu cầu chăm sóc tại Đức là 2,3 triệu người và sẽ tăng lên khoảng 3,4 triệu người trong thời gian tới. Do đó việc đào tạo, học tập và trở thành Điều dưỡng viên không chỉ để đáp ứng nhu cầu xã hội trong nước mà còn là nhu cầu hội nhập trong khu vực và trên thế giới cũng như việc xuất khẩu Điều dưỡng viên sang những nước phát triển.”

Thực hiện thỏa thuận hợp tác hổ trợ giáo dục nghề nghiệp và bảo đảm việc làm sau đào tạo với sự ủy quyền của Cty NQD PARTNERS, Cty SOLUTINS, Tập đoàn  MEDIAN KLINIKEN,  Cty GEB- BERLIN của CHLB Đức, Cty TNHH Giáo dục Việt Pháp (với chức năng Dịch vụ hổ trợ giáo dục - Giáo dục nghề nghiệp – Đại lý tư vấn, giới thiệu, môi giới lao động, việc làm) triển khai chương trình tuyển chọn, tư vấn, giới thiệu chương trình dành cho sinh viên Việt Nam với các nhà tuyển dụng trong nước và quốc tế, bao gồm các Bệnh viện và Viện Dưỡng lão tại CHLB Đức, Thụy sỹ và CH Áo.

Để đăng ký tham gia chương trình tuyển chọn này ứng viên phải làm hồ sơ đăng ký dự tuyển, những ứng viên có hồ sơ đăng ký đạt yêu cầu sẽ được tham dự Chương trình huấn luyện kỹ năng nghề nghiệp, ngôn ngữ và văn hóa Đức do Công ty TNHH Giáo dục Việt Pháp  hổ trợ phối hợp với NQD PARTNERS tổ chức.

Cơ hội làm việc tại Đức với mức lương 7000 EUR

1. Các khóa đào tạo

Các ứng viên được tuyển chọn tham gia chương trình sẽ tham dự khóa đào tạo  bổ túc tiếng Đức cấp tốc trong thời gian 10 tháng tại địa chỉ của Công ty TNHH Giáo dục Việt Pháp tại Thành phố Hồ Chí Minh (55 Nguyễn Xí, Quận Bình Thạnh, TP. HCM). Các khoá đào tạo sẽ bắt đầu từ 16/01/2016 hàng năm. Công tác đào tạo tiếng Đức do khoa Ngữ văn Đức Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐHQG TP.HCM cùng SDI Muenchen đảm trách. Trong thời gian đào tạo, SDI Muenchen sẽ định kỳ kiểm tra trình độ tiếng Đức của học viên. Kết thúc thời gian đào tạo 10 tháng, những học viên đạt yêu cầu ngôn ngữ sẽ được Viện Goethe cấp chứng chỉ trình độ B1 Tiếng Đức đối với Điều dưỡng và B2 Tiếng Đức đối với Bác sỹ đa khoa.

Sau khi tốt nghiệp khóa đào tạo tiếng Đức tại Việt Nam đạt chứng chỉ B1/B2 do Viện Goethe cấp, các học viên sẽ được giới thiệu đến để nhà tuyển dụng việc làm với thời gian ít nhất 03 năm tại CHLB Đức. Trong thời gian làm việc tại CHLB Đức, Thụy Sỹ hoặc Áo, người lao động Việt Nam được đào tạo nâng cao Tiếng Đức miễn phí để đạt trình độ B2 đối với Điều dưỡng và C1 đối với Bác sỹ.

2. Điều kiện đăng ký dự tuyển:

Ứng viên có nguyện vọng tham gia Chương trình, đáp ứng các điều kiện theo quy định dưới đây đều có thể đăng ký dự tuyển tham gia Chương trình. Điều kiện đăng ký dự tuyển như sau:

+ Tốt nghiệp PTTH  qua Đức học 3 năm ngành Điều dưỡng (vừa làm có lương)

+ Đã tốt nghiệp CĐ, ĐH điều dưỡng, y sĩ, bác sĩ đa khoa (Chỉ học nâng cao tiếng Đức trình độ B2 hoặc C1, mức lương bác sĩ đa khoa khởi điểm là 7.000 EUR)

+ Nam, nữ tuổi từ 19 đến 50 tuổi.

- Không có tiền án, tiền sự, có tư cách đạo đức tốt.

- Không mắc các bệnh truyền nhiễm (viêm gan B, HIV, lao phổi)

3. Chi phí :

3.1-Tiền đóng trực tiếp :

+ Học phí học bổ sung tiếng Đức B1/B2

+Học nâng cao nghề nghiệp nếu chưa tốt nghiệp CĐ,ĐH và Học văn hóa Đức

+Tiền dịch thuật ra tiếng Đức về hồ sơ cùng chương trình đã học.

3.2 Các chi phí còn lại: Tiền đặt cọc, dịch vụ hồ sơ, visa, vé máy bay thí sinh chỉ đóng vào tài khoản đảm bảo (phong tỏa) tại ngân hàng cho tới khi ký hợp đồng việc làm  trực tiếp với đối tác tại CHLB Đức chuyển về và hoàn thành đầy đủ các thủ tục đi. 

*Thời gian và địa điểm huấn luyện: dự kiến tổ chức vào ngày15/02/2016 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Cơ hội làm việc tại Đức với mức lương 7000 EURCơ hội làm việc tại Đức với mức lương 7000 EUR

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Cty TNHH Giáo dục Việt Pháp, số 55 Nguyễn Xí, P.26, Q.Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

ĐT: (08) 6258 9137- 6258 1739 ; 0905138848 : 0903980900.

Website : www.vietphap.edu.vn

Email : bichhuong188@yahoo.com.vn

  • (Có 4 bình chọn)

Tin bài cùng chuyên mục

Các trường dạy thiết kế đồ họa tại TP.HCM
Hiện rất nhiều trường dạy thiết kế đồ họa và để tìm một trường tốt để bạn học thiết kế đồ họa tại TP.HCM uy tín thì không phải dễ vì bạn phải hiểu về khung chương trình đào tạo có được cập nhật mới, số lượng mỗi phòng học ít, bằng cấp có giá trị cũng như mức học phí...
Đáng kinh ngạc: Trong vòng 2 tháng đạt 700 điểm TOEIC
Gần đây, trên các diễn đàn dạy và học tiếng Anh, các bạn trẻ đang gỉ tai nhau về một phương pháp học tiếng Anh mang lại hiệu quả cực cao, nghe đồn là chỉ trong vòng 2 tháng là có thể đạt điểm TOEIC đến 700 điểm
Học thiết kế đồ họa ở đâu?
Thiết kế đồ hoạ là một trong những môn học được ứng dụng rộng rãi và thực tiễn nhất trong suốt bao năm qua.
HV quản lý NANYANG Singapore  - Thực tập hưởng lương $600 - $1000/ tháng
Học Viện Quản Lý Nanyang (NIM) là 01 trong số ít học viện của Singapore được Chính phủ cấp Thẻ Thực Tập (Training Pass) cho chương trình Quản trị du lịch và khách sạn, để sinh viên năm 1 (Diploma) của Nanyang có thể thực tập hưởng lương từ SGD600-SGD1000