Chọn trường như thế nào phù hợp với kinh tế gia đình?

► (Huongnghiep.com.vn) - Em muốn học công nghệ kỹ thuật ôtô nhưng em không biết học ra công việc làm như thế nào, tỷ lệ đầu ra có cao không và em không biết chọn trường như thế nào mà phù hợp với kinh tế gia đình, điểm chuẩn khoảng 16-19 điểm. (dinhphuc.997@gmail.com, Bình Thuận).

Chọn trường như thế nào phù hợp với kinh tế gia đình?


► Huongnghiep.com.vn tư vấn:

Chào bạn Đình Phúc.

Tốt nghiệp ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô bạn sẻ trở thành kỹ sư trong ngành này. Trình độ của bạn có khả năng Khai thác, sử dụng và dịch vụ kỹ thuật ô tô; Điều hành sản xuất phụ tùng, điều kiện và lắp ráp ô tô; Cải tiến, nâng cao hiệu quả sử dụng ô tô. Công việc cụ thể của bạn có thể là Đọc các bản vẽ thiết kế các loại ô tô; Giám sát việc lắp ráp ô tô (Nếu làm việc tại Nhà máy lắp ráp ô tô)Phát hiện hư hỏng và sửa chữa, bảo trì ô tô (Xưởng bảo trì, sửa chữa)…

Ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô thuộc nhóm ngành cơ khí – một trong những là nhóm ngành có tỉ lệ tăng trưởng cao nhất và cũng là ngành có sự ổn định lâu dài trong giai đoạn đất nước ta đang tiến vào giai đoạn công nghiệp. Đầu ra ngành này tại Việt Nam rất có tương lai. Bằng chứng là nhà nước ta đang đẩy mạnh ngành công nghiệp này nhằm giảm chi phí nhập khẩu và phát triển ngành công nghiệp non trẻ này tại Việt Nam. Mặt khác, ngày càng nhiều những hãng ôtô nổi tiếng trên thế giới du nhập vào Việt Nam ngày càng nhiều.

Ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô  hiện nay có khá nhiều trường đào tạo chất lượng như ĐH Công nghiệp, ĐH Bách khoa, Trường sĩ quan kĩ thuật quân sự, ĐH Sư phạm kỹ thuật, CĐ Cao thắng… có điểm chuẩn từ 15 đến 19 điểm tùy từng trường (Xem thêm cuốn những điều cần biết của Bộ).

Tuy nhiên, tùy theo điều kiện kinh tế gia đình, bạn có thể chọn theo học khoa Công nghệ kỹ thuật ô tô ở trường ĐH, CĐ hoặc Trung Cấp, trường nghề để tứng bước học cao hơn. Đại học hiện nay không phải là con đường duy nhất, bạn hãy chọn con đường nào vừa sức của mình. Chúc bạn thành công.

►Ban tư vấn huongnghiep.com.vn

  • (Có 4 bình chọn)

Tin bài cùng chuyên mục

Định hướng nghề thiết kế đồ họa
Người thiết kế thành công là người biết bán ý tưởng của mình
Sinh viên ngành Quản trị văn phòng có thể làm việc ở các trường học?
Cho em hỏi sinh viên ngành Quản trị văn phòng có thể làm việc ở các trường học được không ạ và cụ thể là làm những gì? Em cảm ơn
Bạn yêu thiên nhiên, chọn nghề gì?
Nếu yêu thiên nhiên chắc hẳn bạn sẽ quan tâm đến những biến chuyển trong đời sống tự nhiên hay các vấn đề về môi trường. Những công việc liên quan đến môi trường có thể sẽ thích hợp với bạn đấy!
Học thiết kế web ở trường nào là tốt nhất?
Em muốn hỏi là nếu em muốn trở thành nhân viên thiết kế web thì em phải thi vào khối nào và trường nào có uy tính để đầu ra về việc làm trong ngành thiết kế web là ổn định nhất ạ?
Ngành “Công nghệ sinh học – Y dược” được đào tạo ở trường Đại học nào?
Cho em hỏi là ngành “Công nghệ sinh học – Y dược” được đào tạo ở trường Đại học nào tại TP.HCM và Cần Thơ ạ? Em xin cám ơn!
Thích ngành giám định pháp y, ADN, vân tay... thì thi vào trường nào?
Em nộp hồ sơ thi khối B. Em rất thích các ngành giám định liên quan về hình sự như giám định pháp y, giám định ADN, vân tay,... Vậy xin hỏi để theo học những ngành này thì em nên nộp hồ sơ vào trường nào sau khi thi và những ngành này có nhận nữ không?