Biến sự phẫn nộ thành động lực

Bien-Su-Phan-No-Thanh-Dong-Luc
Henry Ford
Ông vua xe hơiHenry Ford từng kể lại rằng: Tất cả những gì ông ta có được ngày nay là xuấtphát từ một chuyện nhỏ xảy ra ở một nhà hàng ăn. Ngày trước, ông chỉ là một anhcông nhân sửa chữa xe. Một lần, sau khi lĩnh lương tháng, ông rất vui sướng,bèn quyết định tới một nhà hàng cao cấp mà mình đã mong ước được đến từ lâu.

Nhưng ôngđã ngồi trong phòng ăn tới gần 15 phút mà không có nhân viên phục vụ nào đếnchào hỏi ông cả. Cuối cùng cũng có một người miễn cưỡng tới bên bàn, hỏi ôngcần gọi gì.

Henry Fordrối rít gật đầu nhưng chỉ thấy người phục vụ tỏ vẻ khó chịu, quẳng thực đơn lênbàn một cách thô lỗ. Henry Ford vừa mở thực đơn xem thì nghe thấy người phục vụnói giọng khinh miệt: “Không cần xem kỹ quá đâu, anh chỉ cần xem phần bên phải(ý chỉ giá tiền) thôi, phần bên trái chỉ là tên món ăn, không cần phí công làmgì!”

HenryFord ngẩng đầu lên. Bắt gặp vẻ mặt đầy khinh miệt của người phục vụ, ông rấtphẫn nộ. Ông định gọi ngay món ăn đắt nhất nhưng nhớ ra trong túi chỉ có vàiđồng lương ít ỏi, nên đành phải nén cơn giận lại để chỉ gọi món hamburger.

Ngườiphục vụ “hứ” một tiếng, ngạo mạn nhận lại thực đơn từ tay Henry Ford. Tuy khôngnói nhưng vẻ mặt anh ta đã cho Henry Ford thấy rõ anh ta nghĩ gì: “Tôi biết mà,một tên nghèo kiết như thế này, chẳng qua cũng chỉ ăn hamburger là cùng!”

Sau khingười phục vụ đi khỏi, Henry Ford ngồi im lặng suy nghĩ: Tại sao mình chỉ cóthể ăn món mà mình ăn được chứ không thể ăn những gì mình muốn?

Ngay lúcấy, Henry Ford đã hạ quyết tâm sẽ trở thành một nhân vật lớn trong xã hội. Cuốicùng, từ một anh công nhân sửa xe bình thường, Henry Ford đã trở thành một ôngvua xe hơi nổi tiếng thế giới.

Huongnghiep
  • (Có 4 bình chọn)