Bí ẩn người đàn bà có khả năng nhìn thấu tương lai

“Tổng thống sẽ bị ám sátbằng súng trên đường phố. Nhiều người sẽ chết hoặc bị thương”. Vài ngày sau,tổng thống Mỹ John F.Kennedy bị mưu sát theo đúng cách thức nhà tiên tri JeaneDixon miêu tả.

Nhìn thấu tương lai

Jeane Dixon là người gốc Đức, định cư tại Mỹ. Theo lời Dixon, bà từng có cuộc“gặp gỡ định mệnh” với một thầy bói Ai Cập và chính điều này làm thay đổi cuộcđời bà. Vị thầy bói cho hay, Dixon có khả năng tiên tri đặc biệt và tặng bà quảcầu pha lê.

Từ đó cuộc đời Dixon chuyển sang ngã rẽ mới. Bà bắt đầu nghiên cứu chiêm tinhvà bói quẻ, đồng thời cứu mạng nhiều người khi báo trước cho họ những tai ươngsẽ tới.

Có lần, bà khuyên người hàng xóm đừng đến gần cây sồi sân sau vì nó sắp đổ. Quảnhiên một tuần sau, dù không mưa bão, cây sồi bật gốc, làm hỏng các công trìnhsau nhà.

Bí ẩn người đàn bà có khả năng nhìn thấu tương lai

Jeane Dixon, người được cho là nhìn thấu tương lai.


Tháng 1/1942, Dixon báo cho nữ diễn viên điện ảnh Carole Lombard (nổi tiếng vớinhững vai diễn hài hước cổ điển đầu thập niên 30) về vụ tai nạn máy bay sẽ đếnvới cô 6 tuần sau, đồng thời khuyên cô nên hủy chuyến.

Tuy nhiên, ngôi sao này đã không tin bà. Cô chỉ đồng ý tung đồng xu để đưa raquyết định: nếu ngửa cô sẽ hủy, nếu sấp thì kế hoạch không thay đổi. Đồng xuhiện mặt sấp.

Carole bay chuyến đi an toàn. Cô dự định trở về bằng tàu hỏa. Có vẻ những gìDixon dự đoán đã không chính xác.

Đến phút chót, Carole đổi ý. Cô bay chuyến nửa đêm. Tại điểm dừng Albuquerquer(tiểu bang New Mexico, Hoa Kỳ), cô và những hành khách khác được đề nghị nhườngvé cho nhân viên quân đội, nhưng cô từ chối vì nóng lòng trở về để hòa giải vớichồng Clark Gable (diễn viên nổi tiếng với vai Rhett Butler trong phim Cuốntheo chiều gió) sau vụ cãi cọ nảy lửa trước chuyến đi.

Khi tới gần Las Vegas, máy bay gặp trận bão khủng khiếp và đâm vào núi. Vụ tainạn đã xảy ra theo đúng những gì Dixon nói. Carole không bao giờ có cơ hội gặplại Clark.

Dự báo cái chết của tổng thống Kennedy

Dixon có rất nhiều lời tiên đoán cho các nhân vật nổi tiếng, trong đó, dự báovề cái chết của tổng thống J.F. Kennedy đã đưa bà trở thành một trong những nhàtiên tri nổi tiếng nhất nước Mỹ.

Đầu những năm 50, Dixon lần đầu tiết lộ những điều bà nhìn thấy có liên quanđến cái chết của một vị tổng thống. Theo đó, vào một buổi sáng, khi đứng trướctượng Đức mẹ Đồng Trinh tại nhà thờ St. Matthew (Washington), bà chợt thấy lờmờ hiện lên hình ảnh Nhà trắng với các con số 1,9,6,0 trên đỉnh và một ngườiđàn ông lạ mặt.

Bên tai bà vang lên lời mách bảo đó là người trẻ tuổi, mắt xanh, thuộc Đảng Dânchủ, làm tổng thống năm 1960 và chết giữa nhiệm kỳ. Tuy nhiên, những điều nàynhanh chóng bị lãng quên.

Gần 10 năm sau, năm 1960, John Fitzgerald Kennedy trở thành chính khách trẻtuổi nhất đắc cử tổng thống Hoa Kỳ. Dixon nhận ra đây chính là người bà “nhìnthấy” ngày nào. Bà tìm mọi cách thuyết phục ông và những người thân cận bảotrọng.

“Hình ảnh mà tôi đã thấy vô cùng kinh khủng. Mọi người cần phải sáng suốt nhậnra nguy hiểm đang cận kề. Nên báo cho tổng thống và bảo vệ ông”.

Dixon miêu tả vô cùng chi tiết: “Tổng thống bị ám sát trên phố bằng súng. Thihài sẽ được chuyển về Nhà Trắng. Một cảnh tượng ghê rợn hiện ra trước mắt.Nhiều người sẽ chết và bị thương. Em gái tổng thống cũng không tránh khỏi nạnnày.”

Dixon cho hay tên kẻ ám sát gồm 5-6 chữ. Chữ đầu trông như O hay Q, chữ sau làS, chữ cuối có nét cong.

Sau đó ít ngày, Dixon đến gặp Kay Halle, một người có mối quan hệ thân thiếtvới gia đình Kennedy, nhờ bà Halle khuyên nhủ tổng thống. Tuy nhiên, Kay Halleđã không làm theo đề nghị của Dixon, một phần vì không tin, một phần không dámngăn cản chuyến công tác quan trọng.

Ngày 22/11/1963, Dixon đang dùng bữa trưa tại khách sạn Mayflower cùng haingười bạn. Bỗng nhiên bà nói: “Trong lúc chúng ta đang ngồi đây một cách bìnhthản thì tổng thống lại sắp gặp một chuyện vô cùng khủng khiếp, khó mà quakhỏi”.

Ngày hôm đó, Kennedy tới Texas để tham gia hoạt động chuẩn bị cho việc tranh cửtổng thống nhiệm kỳ tới, cũng như hòa giải các xung đột chính trị tại đây.

Theo kế hoạch, ông sẽ đi từ phi trường Love Field đến trung tâm thương mạiDallas Trade Mart để đọc diễn văn. Cùng đi với tổng thống có đệ nhất phu nhânJacqueline, phó tổng thống Lyndon Johnson và phu nhân Lady Bird, thống đốc bangTaxas John Connally và phu nhân ông này.

Khoảng 11h30, xe chở tổng thống tiến gần đến Texas School Book Depository, khosách đối diện trung tâm Dealey Plaza. Khi vừa rẽ vào góc cua giữa đường Houstonvà Elm, bất ngờ nhiều tiếng súng vang lên. Kennedy bị trúng đạn ở lưng nơi giápcổ và bên phải phía sau đầu. Thống đốc Texas cũng bị thương nặng. Ngay lập tức,tất cả được đưa tới bệnh viện Parkland.

Các đài phát thanh nhanh chóng đưa tin tổng thống bị ám sát. Trong phòng cấpcứu các bác sỹ đang cố gắng hết sức cứu mạng vị tổng thống trẻ. Bên ngoài,Dixon ngậm ngùi: “Tổng thống không thể sống được. Điều này đã được dự báo từ 10năm trước. Tất cả phải chịu trách nhiệm. Đều do mọi người đã không tin tôi”.

Sau nhiều nỗ lực bất thành, 1 giờ trưa ngày 22/11/1963, các bác sỹ thông báotổng thống qua đời.
Không lâu sau, nghi phạm của vụ ám sát bị bắt. Đúng như những gì Dixon đã nói,đó là một kẻ có tên bắt đầu bởi chữ O, sau là chữ S và kết thúc bằng chữ D- chữcó nét cong: Lee Harvey Oswald. Oswald làm việc cho Texas School BookDepository. Hơn nửa tiếng trước khi đoàn xe của tổng thống Kennedy đi qua, hắncó mặt trên tầng 6 của tòa nhà.

Cảnh sát đã tìm thấy một khẩu súng trong kho sách ở gần cầu thang tòa nhà, đồngthời một nhân chứng cũng nhìn thấy Oswald bắn chết cảnh sát tuần tra tên J.D.Tippit.Oswald bị bắt tại nhà hát Texas. Sau khi thẩm vấn và điều tra, y bị kết tộigiết người và ám sát tổng thống.

Việc tổng thống Kennedy bị ám sát đã gây rúng động lớn cho không chỉ nước Mỹ mànhiều quốc gia khác trên thế giới. Phó tổng thống Lyndon Baines Johnson đãtuyên thệ nhậm chức Tổng thống trên chính chiếc phi cơ chở thi hài Kennedy vềnước.

Trong bức ảnh ghi lại cảnh nhậm chức hy hữu này, người ta thấy đệ nhất phu nhânJacqueline Kennedy xuất hiện với bộ quần áo còn dính máu của chồng.

Ngoài lời tiên đoán về cái chết của tổng thống Kennedy, nhiều tài liệu đã ghinhận tài năng của Jeane Dixon qua dự báo về cái chết Tổng thư kí Liên Hợp QuốcDag Harnmmarskjold năm 1961 hay vụ tự tử của cô đào nổi tiếng Marilyn Monroenăm 1962.
  • (Có 4 bình chọn)