10 ý tưởng kinh doanh kiếm tiền nhanh nhất

Những ý tưởng kinh doanh tốt sẽ giúp bạn kiếm được nhiều tiền, tuy nhiên, bạn cần phải chọn được hướng đi tốt, nắm bắt nhu cầu và cơ hội thị trường.

1. Sản xuất chương trình truyền hình

Nước ta hiện nay có khá nhiều đơn vị sản xuất chương trình truyền hình trên khắp cả nước và các kênh cũng đa dạng cho khán giả lựa chọn. Tuy nhiên, có nhiều loại chương trình truyền hình khác nhau mà bạn vẫn có thể tham gia sản xuất, miễn là có những yếu tố mới, lạ và hấp dẫn.

Thực tế, từ thời sự, chính trị, tài chính, văn hóa, giáo dục đến những lĩnh vực thiết yếu hằng ngày như thời trang, ẩm thực..., đều cần đến những chương trình truyền hình chất lượng, phụ thuộc vào format chương trình và tính chuyên nghiệp của bạn.

10 ý tưởng kinh doanh kiếm tiền nhanh nhất

Những chương trình truyền hình hút khách sẽ mang lại cho bạn thu nhập khổng lồ trong khoảng thời gian rất ngắn - (Ảnh minh họa)

Ngành công nghiệp truyền hình không chỉ ở Việt Nam mà trên khắp thế giới đều được đánh giá là lĩnh vực hái ra tiền. Nếu thực sự đam mê, bạn nên thử khởi nghiệp bằng việc sản xuất những chương trình truyền hình mới mẻ.

2. Kinh doanh bất động sản

Dù không còn "sốt" như vài năm trước nhưng bất động sản vẫn được xem là lĩnh vực có tính bùng nổ. Nhìn vào sự gia tăng về số lượng người tham gia thị trường bất động sản, có thể thấy đó là cơ hội lớn đối với những ai biết được bí mật thị trường, nắm bắt cơ hội ngay khi giá còn rẻ để đi trước những người chưa có thông tin.

Những gì bạn cần làm là kết nối được giữa người bán với người mua, để hưởng phần hoa hồng. Mặc dù việc kết nối để đi đến thỏa thuận, quyết định chính thức không hề đơn giản, tuy nhiên, mức hoa hồng bạn nhận được lại là một khoản đáng kể.

3. Thiết kế website

Thiết kế trang web luôn là yêu cầu của các tổ chức doanh nghiệp, tập đoàn, công ty, các cơ quan phi chính phủ... và họ sẵn sàng trả món tiền xứng đáng để có được những thiết kế sinh động cho trang web của mình. Các đơn vị này thường tìm kiếm các nhà phát triển website bởi họ cần phải cập nhật thông tin trên trang web.

Hãy chắc chắn rằng, bạn không đưa ra mức giá quá rẻ và bạn được đào tạo bài bản trước khi liên hệ với các đơn vị có nhu cầu về thiết kế web.

4. Thiết lập một tổ chức phi chính phủ

Tùy theo tính chất và đặc điểm của từng dự án mà thiết lập tổ chức phi chính phủ, tuy nhiên, bạn phải chắc chắn rằng, bạn làm theo niềm đam mê. Có thể là chăm sóc trẻ em, người già, bảo vệ môi trường hay giải quyết vấn đề kinh tế xã hội...

Những gì bạn cần làm kết nối với bạn bè, xây dựng cách thức làm việc, thậm chí không cần phải có văn phòng mà có thể bắt đầu làm việc từ chính ngôi nhà của mọi người. Hãy tìm những nhân sự đáng tin cậy, có thể giúp bạn giải quyết những vướng mắc. Đa số các tổ chức phi chính phủ đều nhận được nguồn viện trợ lớn từ nước ngoài.

5. Môi giới chứng khoán

Kinh doanh môi giới chứng khoán là một lĩnh vực đem lại khoản lợi nhuận tương đối lớn theo cách thức riêng. Mặc dù còn phụ thuộc vào sự biến động của thị trường nhưng bạn vẫn có thể thuyết phục khách hàng đầu tư tiền của họ vào thị trường chứng khoán.

10 ý tưởng kinh doanh kiếm tiền nhanh nhất

Thị trường chứng khoán đang hồi phục và giúp các nhân viên môi giới chứng khoán kiếm được nhiều tiền hơn - (Ảnh minh họa)

Mặc dù thời gian gần đây, nghề môi giới chứng khoán không còn sôi động như trước nhưng dù sao, đây vẫn được đánh giá là một trong những nghề kiếm tiền tốt nhất. Để bắt tay vào lĩnh vực này, bạn nên có chứng chỉ hành nghề, có văn phòng làm việc riêng.

6. Kinh doanh máy phát điện

Hiện nay, rất nhiều tổ chức, cá nhân cần đến máy phát điện, đây là cơ hội để bạn có thể nhập các máy phát điện có thương hiệu về để kinh doanh. Nếu chưa đủ tiền, bạn có thể tìm đến các ngân hàng sẵn sàng hỗ trợ vốn, chỉ cần chắc chắn rằng, bạn sẽ cung cấp một dịch vụ hậu mãi cho khách hàng thật tốt.

7. Tạo e-book

Nếu bạn có kiến thức đặc biệt và sâu rộng về một lĩnh vực nào đó, bạn nên bắt tay vào viết và tạo lập một trang e-book hay còn gọi là sách điện tử. Ngày nay, người ta xem các e-book này rất nhiều và phổ biến hơn cả là xem qua các dòng điện thoại smart-phone. Nếu e-book của bạn có nội dung hấp dẫn, bạn hoàn toàn có thể hợp tác với các nhà mạng để kinh doanh mà không cần phải có văn phòng, địa điểm làm việc hay nhân sự.

8. Kinh doanh nước đóng chai

Nước đóng chai được sử dụng ngày càng nhiều, đặc biệt là khi mọi người đi du lịch, lễ hội xa thì nước đóng chai càng trở nên tiện lợi. Đó là lý do tại sao bạn nên thành lập một doanh nghiệp nước đóng chai. Để kiếm được lợi nhuận cao, bạn có thể sử dụng chính nhà ở của mình để làm cơ sở sản xuất, mua các thiết bị cần thiết để đảm bảo an toàn vệ sinh. Bạn sẽ tiếp thị tới những khách hàng quen biết, khi đã có uy tín, tự khắc nước đóng chai của bạn sẽ được nhiều người tin dùng.

9. Sản xuất cửa nhôm

Sự xuất hiện ngày càng nhiều những tòa nhà chung cư hay xu hướng thích các sản phẩm bằng nhôm kính ngày càng phổ biến khiến ngành sản xuất cửa nhôm rất phát triển.

Sản xuất cửa nhôm, cửa sổ hay cửa ra vào là một quá trình tương đối đơn giản nhưng lại rất thu hút các doanh nhân trong lĩnh vực xây dựng. Người làm trong lĩnh vực này cần phải có chút năng khiếu và hiểu được xu thế sử dụng cửa của người dùng trong từng giai đoạn. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, đây là một lĩnh vực hút khách bởi lượng cầu rất lớn.

10 ý tưởng kinh doanh kiếm tiền nhanh nhất

Sản xuất nhôm và cửa sổ là lĩnh vực khách hàng có nhu cầu cao, vì thế kiếm tiền dễ hơn - (Ảnh minh họa)

10. Huấn luyện viên các kỹ năng trên mạng

Internet là lĩnh vực hấp dẫn mà nhiều người vẫn muốn tìm hiểu. Người chưa biết thì càng muốn biết, người đã muốn lại muốn biết sâu thêm. Nếu bạn thành thạo về Internet, từ kỹ năng tìm kiếm thông tin, tra cứu dữ liệu, tải trò chơi, làm maketing online, SEO hay các ứng dụng khác..., bạn hoàn toàn có thể trở thành một huấn luyện viên trong lĩnh vực Internet.

Bạn cũng có thể cung cấp cho các cuộc hội thảo, các khóa học dài ngày tại các trung tâm, dạy những kiến thức cơ bản và nâng cao cho khách hàng. Đây là công việc được đánh giá là kiếm tiền khá tốt.

Huongnghiep online/Theo TTVN

 

  • (Có 4 bình chọn)

Tin bài cùng chuyên mục

6 yếu tố cần cân nhắc khi khởi nghiệp
Trước khi kinh doanh, bạn nên phân tích kỹ các yếu tố - khách hàng, sản phẩm, thời điểm gia nhập thị trường, môi trường cạnh tranh, tài chính và nhân sự.
8 ngành tiềm năng để khởi nghiệp năm 2014
Bạn đang dự định khởi nghiệp? Bạn muốn bước vào những ngành có tiềm năng lớn với những sản phẩm khiến mọi khách hàng phát cuồng? Tạp chí kinh doanh Inc đã tổng hợp những dữ liệu để đưa ra danh sách 8 ngành đang có tiềm năng phát triển nhất hiện nay.
Những lý do bạn nên chọn khởi nghiệp ở các công ty lớn
Thời gian, kinh nghiệm và cơ hội tiếp xúc với những dự án công việc lớn, đó là một vài ưu điểm khi bạn lựa chọn khởi nghiệp ở các công ty lớn…
Khởi nghiệp ở Việt Nam, khi nào thích hợp?
Đây luôn là câu hỏi đầy băn khoăn của các bạn trẻ.
Khởi nghiệp không cần nhà đầu tư? Tại sao không?
Công việc kinh doanh tất nhiên cần vốn, và đôi khi bạn cần viện tới sự giúp đỡ của các nhà đầu tư. Tuy nhiên, các chủ doanh nghiệp cũng nên suy xét nghiêm túc: Liệu họ có thực sự cần tới các nhà đầu tư khác để hiện thực hóa ước mơ của mình?
Giúp bạn khởi nghiệp: Ba đức tính giúp bạn trẻ khởi nghiệp thành công
Trường đời không phải bao giờ cũng là một bức tranh đẹp cho những bạn trẻ mới bước chân vào môi trường làm việc. May mắn có thể giúp bạn tìm được một “chỗ đứng”, tuy nhiên không có sự may mắn nào kéo dài mãi.