10 lý do để vui sướng hơn

Vì sáng nay thấy không vui bằng hôm qua, nên tôi ráng nghĩ ra 10 lý do chính đáng để có thể vui hơn, không chỉ cho tôi mà cả cho bạn.

10 lý do để vui sướng hơn

                                           Cười để vui sống

10 lý do đó là:

THỨ NHẤT, khi đọc những điều này, bạn vẫn chưa chết, vẫn còn sống nhăn, bạn vẫn còn có thời giờ lên Facebook, chát chít, hoặc like... Hàng khối con người lam lũ ngoài kia không có được khối thời gian nhàn rỗi như bạn. Họ phải làm việc gian khó hơn để kiếm sống. Họ không có thời gian post một món ăn, hoặc bình luận một thú chơi như bạn và tôi. Đó là lý do thứ nhất cho thấy bạn đã vui sướng hơn người khác.

THỨ HAI, dừng thắc mắc. Cuộc sống là những cặp tương phản, đói - no, vui - buồn, hạnh phúc - bất hạnh... Nó luôn luôn đi với nhau. Nếu một hôm nào đó bạn trở nên thắc mắc dầu chỉ một vế thôi, thì nó sẽ tức khắc kéo bạn đến với vế đối lập. Bạn không tránh được nó đâu trừ khi bạn loại nó ra khỏi đầu mình.

THỨ BA, ngược lại, bạn nên ăn thật nhiều, uống thật nhiều, chơi thật nhiều khi có cơ hội. Có một nghiên cứu cho rằng người mập có chỉ số hạnh phúc cao hơn người ốm, họ có cảm giác an vui hơn, vì cơ thể được tích lũy một thứ gọi là FTO (FTO là gì tự tìm hiểu nhé, tui không rảnh để giải thích đâu, tại vì tui cũng... không biết). Cái thứ FTO sẽ giúp giảm 8% nguy cơ stress. Mập cũng có cái lợi. Vì vậy nếu bạn đang mập, hãy vui sướng vì điều này.

THỨ TƯ, nếu bạn ốm như tôi thì sao, không, thì cũng đừng lấy đó làm buồn phiền. Có một đúc kết khoa học như vầy, vòng bụng càng to thì vòng đời càng ngắn. Hãy vui sướng vì điều này. Tui chưa từng thấy ai ốm nhách mà bụng to cả. Mặc dù cái chuyện đó cũng chưa chắc sống lâu, nhưng cứ tin vậy đi. Những kẻ thiếu niềm tin hoặc đa nghi bao giờ cũng đau khổ hơn những "thằng" nhiều niềm tin. Hãy lựa chọn những thứ làm bạn hạnh phúc, mặc dù thoạt trông có người cho rằng bạn không được thông minh.

THỨ NĂM, đừng đặt niềm tin vào ai đó quá nhiều hơn một sự kiện. Niềm tin là cái dễ làm người ta mất hạnh phúc nhất. Vì mọi thứ luôn thay đổi. Hãy vui với niềm tin nhưng đừng tin chắc vào niềm vui. Sẽ có lúc bạn trở nên mất vui. Những hứa hẹn trong cuộc sống hiện tại vẫn thường không thực hiện được trong tương lai, vì đơn giản không ai có thể làm thay cho tương lai được. Vì thế, đừng nên lấy đó làm buồn phiền hoặc xem đó là sự bội tín. Có những hứa hẹn thất bại này lại là mở ra những hứa hẹn thành công khác, thậm chí còn lớn hơn những gì bạn nghĩ trong ngày hôm nay.

THỨ SÁU, trung thực cũng sẽ làm cho bạn hạnh phúc. Điều này thì tôi tin chắc nhất, mặc dù chưa chắc tôi đã trung thực hơn ai. Nhưng tôi sẽ cố trung thực mỗi ngày. Trước tiên là ráng trung thực với chính mình. Không có gì khiến bạn mất hạnh phúc hơn khi bạn huyễn hoặc mình, và thực tế đau khổ sẽ đem đến khi bạn đối diện với "cái thực tế ngoài sự mong muốn" đó.

THỨ BẢY, may quá, hôm nay chỉ mới là thứ ba. Nghĩa là từ bây giờ đến thứ bảy vẫn còn đến 5 ngày. Hãy lên lịch cho nó, hãy tưởng tượng một cuộc ăn nhậu với "gái đẹp" xyz, sẽ có một gái x nào đó đến bên bạn và nói anh yêu, hãy gây sự với em đi. Tôi chắc chắn thứ bảy của bạn sẽ rất bất hạnh vì cái ý nghĩ này, nhưng từ bây giờ tới lúc ấy bạn sẽ hoàn toàn hạnh phúc. Không có gì là không thể sửa chữa được ở tương lai, đó là điều tôi muốn nói. Vì thế, đừng nghĩ tương lai là một cô gái xấu, phẳng lì, các vòng lại kém X. Hãy tăng số vòng của cô ấy lên đến mức bạn thích. Đó là lý do để bạn có thể hạnh phúc trong hiện tại.

THỨ TÁM, nếu nãy giờ bạn vẫn còn đọc những điều tôi đang "lảm nhảm", tôi tin bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn, mặc dù sự thực thì những điều trên chưa chắc đã đúng với bạn. Sự thực thì không có điều gì đúng hết, cũng không có điều gì sai hoàn toàn. Sự cầu toàn sẽ làm cho bạn kém hạnh phúc hơn, đó là điều chắc chắn. Hãy nông nổi, hãy kém sâu sắc, hãy hời hợt hơn một chút, hãy chơi đến chán thì ngán, những thứ ấy sẽ đem đến hạnh phúc.

THỨ CHÍN, ừ, thứ chín là gì nhỉ, thôi thì "chín bỏ làm mười".

Nguyễn Ngọc Thuận/TTO

  • (Có 4 bình chọn)

Tin bài cùng chuyên mục

Sốc với quy trình đào tạo
"Nếu bạn muốn ăn ơm ăn miễn phí hàng tháng và có tiền thưởng hàng năm hãy trở thành học viên của những lớp ăn xin chuyên nghiệp."
Việt kiều Mỹ kinh doanh xe ôm áo dài tại Việt Nam
Được trang tư vấn du lịch trực tuyến uy tín hàng đầu thế giới Tripadvisor (Mỹ) xếp thứ nhất trong 191 hoạt động du lịch ở TP HCM, XO Tours là công ty đầu tiên ở Việt Nam khai thác tour xe gắn máy do các cô gái mặc áo dài chở khách tham quan.
Cuộc sống trước mắt ta
Lấy chồng đi cho ổn định! Ổn định là thế nào? Là lấy chồng đi rồi tự nhiên nó ổn định! Nhưng tại sao phải ổn định?
Chuyện vui nghề nghiệp
Cùng thư giãn với những mẫu chuyện nghề đó đây để thấy được cuộc sống muôn màu quanh ta các bạn nhé
Câu chuyện sống chậm của người lái xe
Hãy dành ít phút để suy nghĩ về cuộc sống của bạn. Hãy nghĩ về vòng quay mỗi ngày, những thói quen, những người bạn gặp trên đường.
Đừng từ bỏ ước mơ
Vẫn biết rằng, vốn dĩ sống là phải nhìn vào hiện thực, phải biết hy sinh cái này để giành lấy cái khác quan trọng hơn. Thế nhưng, đã có ước mơ, thì đừng bao giờ nghĩ đến chuyện từ bỏ nó.