10 bí mật khoa học chưa thể giải mã


Với những thành tựu vượt bậc trong lĩnh vực khoa học hiện nay, nhiều hiện tượng kỳ lạ trên thế giới đã được phát hiện và giải thích nguyên nhân. Song vẫn còn nhiều bí ẩn mà cho tới giờ khoa học vẫn “bó tay”, như 10 hiện tượng dưới đây do Tạp chí “Livescience” thống kê. 

Tiếng o o bí ẩn ở Mỹ

Âm thanh bí ẩn này xuất hiện ở tần số thấp trong không trung từ nhiều năm nay tại thành phố Thao, bang Niu Mê-xi-cô, gây không ít phiền toái cho người dân địa phương. Tuy nhiên, chỉ có khoảng 2% người dân thành phố có thể nghe thấy âm thanh kỳ lạ chưa biết xuất phát từ đâu này.

Quái vật Bigfoot (Chân to)

Tờ “Livescience” cho rằng, đây chỉ là sản phẩm của trí tưởng tượng con người vì chưa có bằng chứng rõ ràng nào cho thấy quái vật này tồn tại, song khoa học cũng không thể chứng minh điều ngược lại. Đáng nói là người ta vẫn kể về sự xuất hiện của những quái vật trông hơi giống người song to lớn hơn và người đầy lông lá trên khắp nước Mỹ, từ nhiều thập kỷ qua.

Giác quan thứ sáu

Các nhà tâm lý học giải thích rằng con người thu nhận thông tin từ thế giới bên ngoài một cách vô thức nên đôi khi chúng ta như cảm thấy biết một điều gì đó mà không biết chính xác tại sao và làm thế nào mà chúng ta lại biết được. Tuy nhiên, đây có thể mới chỉ là một phần của câu trả lời.

Những sự mất tích đầy bí ẩn

Không có nhiều trường hợp mất tích một cách hoàn toàn bí ẩn nhưng cũng có một số người dường như mất tích mà không để lại chút dấu vết nào. Con người mất tích vì nhiều lý do, trong đó hầu hết đều là sự bỏ trốn, một số chết vì tai nạn, một số ít thì bị bắt cóc hoặc sát hại, nhưng đa số cuối cùng đều được tìm thấy, chỉ ngoại trừ một số trường hợp biệt tăm tích.

Hồn ma

Mặc dù rất khó có được bằng chứng rõ ràng về sự tồn tại của hồn ma, nhưng vẫn tiếp tục có nhiều người khẳng định rằng đã tận mắt nhìn thấy, thậm chí là trò chuyện với hồn ma. Những người chuyên nghiên cứu về hồn ma luôn hy vọng rằng đến một ngày nào đó họ có thể chứng minh rằng người chết có thể liên hệ với người sống.

Ảo giác

Đây là cảm giác ngờ ngợ như mình đã gặp trường hợp tương tự nào đó trong quá khứ rồi. Ví dụ như một phụ nữ có thể đi trong một tòa nhà ở một đất nước mà cô ta chưa từng đến trước đó nhưng lại có cảm giác quen thuộc kỳ lạ. Một số ý kiến cho rằng đây là hiện tượng liên quan đến yếu tố tâm linh hay linh cảm đến từ kiếp trước.

UFO – Vật thể bay chưa xác định

Không có gì nghi ngờ về sự tồn tại của các UFO vì nhiều người đã nhìn thấy các vật thể lạ bay trên trời. Mặc dù các nhà khoa học đã loại bỏ khả năng đó là các vật thể đến từ hành tinh khác nhưng đã và sẽ còn những vụ việc liên quan đến UFO mà khoa học không thể giải thích nổi.

Kiếp sau

Đôi khi những người đã từng một lần cận kề với cái chết khẳng định rằng họ đã trải qua nhiều chuyện kỳ lạ (như đi trong đường hầm rồi đột nhiên bước ra ánh sáng, được đoàn tụ với những người thân yêu, hay cảm giác về sự yên bình...) gợi mở về sự tồn tại của kiếp sau.

Năng lực siêu nhiên

Các nhà khoa học đã thử kiểm tra những người được cho là có năng lực siêu nhiên và kết quả thường là phủ nhận hoặc chưa rõ ràng, còn đang tranh cãi.

Mối liên hệ giữa cơ thể và trí óc

Y học mới chỉ bắt đầu hiểu được cách trí óc điều khiển cơ thể. Chẳng hạn như các loại thuốc an thần đôi khi có thể giúp giảm nhẹ cơn đau hoặc sự khó chịu bằng cách tin rằng việc chữa trị đang có tác dụng, trong khi thực tế không hoàn toàn như vậy.

Theo QĐND

   • (Có 4 bình chọn)