6 Nơi làm việc lý tưởng

Một số công ty đã nghĩ ra rất nhiều đặc quyền hấp dẫn và độc đáo để giúp nhân viên luôn vui vẻ và làm việc hiệu quả hơn.

Dưới đây là danh sách 6 công ty tuyệt vời nhất mà bất cứ một nhân viên nào cũng muốn vào làm.

1. Google

6 Nơi làm việc lý tưởng - google

Văn phòng của Google trên khắp thế giới đều mang phong cách của Wilky Wonka, từ những máng trượt như ở Zurich đến các bức tường ở Boulder và xe đạp trong nhà như ở Hà Lan.

Nhân viên của Google được ăn uống thoải mái với các phòng chứa đồ ăn và 16 quán cà phê miễn phí tại các trụ sở ở Moutainview, California. Thêm vào đó là một môi trường làm việc đầy sáng tạo với những chiếc ghế làm từ túi đậu trong một tâm nhĩ lớn ở Dublin hay như các ghế võng ở Zurich.

Quan điểm của Google là cho nhân viên luôn sáng tạo và hợp tác. Họ cũng có chính sách “20% thời gian”, tức là nhân viên có thể có 20% thời gian làm việc với một dự án mà họ ưa thích. Và đó cũng chính là nơi Gmail và Google News ra đời.

2. Best Buy

Best Buy thường viết séc thưởng cho nhân viên khi họ làm tốt công việc của mình. Phòng nghỉ cho nhân viên tại cửa hàng Union Store ở Mahattan thì có tận 2 chiếc TV độ phân giải cao khổng lồ cùng các trò chơi điện tử và bi-lắc. Do vậy, sau giờ làm, các nhân viên có thể thi đấu với nhau và cùng ngồi xem SuperBowl.

Mỗi năm một lần, cửa hàng gửi 2.000 giám sát viên đến Phoenix để kiểm tra các thiết bị điện tử và trò chơi cho kì nghỉ hè. Và ở công ty, Best Buy cũng ra chính sách: Bạn có thể có thời gian riêng cho mình, miễn là bạn hoàn thành xong công việc.

3. Công ty bia Boston

6 Nơi làm việc lý tưởng - Công ty bia Boston

Boston Beer muốn tất cả các nhân viên phải hiểu rõ và yêu thích sản phẩm của công ty mình, và còn cách nào tốt hơn là cho họ uống bia miễn phí?

Tất cả 700 công nhân của Boston Beer trên khắp cả nước đều có 2 buổi uống bia miễn phí mỗi tháng. Và ở trụ sở tại Boston, các buổi tiệc “Bánh và bia” được tổ chức hàng tháng để chúc mừng sinh nhật cho các công nhân sinh vào tháng đó. Bữa tiệc này được tổ chức ở ngay quán bar “Sammy’s Place” tại hành lang của trụ sở công ty.

4. ThinkGeek

ThinkGeek - 6 Nơi làm việc lý tưởng

ThinkGeek là công ty buôn bán trực tuyến các món đồ chơi độc đáo như bút camera Spycam, xác chết bằng vải hay miếng cao su hình kỳ lân và chơi với đồ chơi là một phần công việc của họ. Andrea Owen - một trợ lý bán hàng nói: “Cả công ty có hàng đống kỳ lân, xác chết, trò chơi và đồ chơi”, thậm chí họ còn có cả một chiếc máy gắp thú, bàn bóng đá và đàn ghi-ta để cho nhân viên thư giãn.

5. Ning

6 Nơi làm việc lý tưởng - ning

Có trụ sở tại Paolo Alto, California, Ning giúp người sử dụng tạo ra các mạng xã hội như Amy Poehler để thu hút các cô gái tham gia chính trị, hay một cộng đồng mạng 500.000 người cho các fan hâm mộ bộ phim “Twilight”.

Giống như các công ty công nghệ khác, Ning cũng phục vụ bữa trưa, snack miễn phí và cung cấp nhiều đặc quyền khác. Nhưng điểm thu hút ở công ty là họ không phân biệt thứ bậc, dù là bạn vừa mới tốt nghiệp hay đã có 20 năm kinh nghiệm. Jason Rand, một trợ lý chính sách tại Ning cho biết: “Tôi thích như thế, tôi mới 25 tuổi nhưng vẫn được làm việc bên cạnh đội ngũ lãnh đạo và CEO. Họ ngồi cạnh tôi, họ biết tôi là ai và tôi đang làm gì”.

6. W.L. Gore & Associates

6 Nơi làm việc lý tưởng - W.L. Gore & Associates

Gore sản xuất mọi thứ từ vải chống chịu thời tiết cho đến các lưới phẫu thuật, họ theo đuổi công nghệ và không hề tin tưởng vào thứ bậc truyền thống trong công ty.

Tất cả mọi người đều được coi như nhau, từ người mới vào làm cho đến những người đã ở đây vài chục năm. Họ không có sếp, mà chỉ có nhóm trưởng, đó là những người nhờ vào tài năng của mình mà được mọi người ngưỡng mộ và đi theo. Jenny Maher, một thành viên trong nhóm truyền thông nói: “Chúng tôi không cần phải theo thứ bậc thông thường mà đến gặp trực tiếp người có thể giúp chúng tôi về một dự án hay một quyết định nào đó”.

Các bạn hãy cố gắng phấn đấu để làm việc tại những nơi như trên nhé! Chúc các bạn thành công.

Hà Thu (theo VNBC)

  • (Có 4 bình chọn)

Tin bài cùng chuyên mục

Sốc với quy trình đào tạo
"Nếu bạn muốn ăn ơm ăn miễn phí hàng tháng và có tiền thưởng hàng năm hãy trở thành học viên của những lớp ăn xin chuyên nghiệp."
Việt kiều Mỹ kinh doanh xe ôm áo dài tại Việt Nam
Được trang tư vấn du lịch trực tuyến uy tín hàng đầu thế giới Tripadvisor (Mỹ) xếp thứ nhất trong 191 hoạt động du lịch ở TP HCM, XO Tours là công ty đầu tiên ở Việt Nam khai thác tour xe gắn máy do các cô gái mặc áo dài chở khách tham quan.
Cuộc sống trước mắt ta
Lấy chồng đi cho ổn định! Ổn định là thế nào? Là lấy chồng đi rồi tự nhiên nó ổn định! Nhưng tại sao phải ổn định?
Chuyện vui nghề nghiệp
Cùng thư giãn với những mẫu chuyện nghề đó đây để thấy được cuộc sống muôn màu quanh ta các bạn nhé
Câu chuyện sống chậm của người lái xe
Hãy dành ít phút để suy nghĩ về cuộc sống của bạn. Hãy nghĩ về vòng quay mỗi ngày, những thói quen, những người bạn gặp trên đường.
Đừng từ bỏ ước mơ
Vẫn biết rằng, vốn dĩ sống là phải nhìn vào hiện thực, phải biết hy sinh cái này để giành lấy cái khác quan trọng hơn. Thế nhưng, đã có ước mơ, thì đừng bao giờ nghĩ đến chuyện từ bỏ nó.